Hà Nội đẹp

Tuổi trẻ Đan Phượng phát huy tinh thần xung kích bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

Cùng đoàn kết chung tay trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ huyện Đan Phượng đã và đang phát huy tinh thần xung kích trên mặt trận chống dịch Covid-19. Tại 213 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện luôn có những hình ảnh màu áo xanh tình nguyện tham gia trực các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Mỗi ngày có khoảng 400 đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện. Căn cứ vào tình hình thực tế mà mỗi chốt kiểm soát dịch các cơ sở đoàn sẽ chia ca, huy động thanh niên tình nguyện cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ.

Đoàn Thanh niên xã Liên Trung đo thân nhiệt cho người đi qua chốt kiểm soát.

Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Liên Trung Hoàng Thị Vân cho biết, Đoàn Thanh niên xã đã huy động 80 đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các chốt, trên địa bàn xã có 1 chốt kiểm soát của huyện là chốt ngã ba xã Liên Trung giáp phường Thượng Cát – Quận Bắc Từ Liêm. Đây là đoạn đường giáp danh giữa 2 quận, huyện vì vậy phương tiện đi lại cũng nhiều nên mỗi ngày có khoảng 10 đoàn viên thanh niên được chia thành 3 ca tham gia trực cùng lực lượng công an, quân sự, y tế. Công việc của các đoàn viên là hướng dẫn người dân quét mã QR đối với người đã cài đặt ứng dụng Bluezone, còn đối với người chưa có thì hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng ứng dụng; đo thân nhiệt, khai thác thông tin người ra vào địa bàn…

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và thanh niên tham gia trực chốt kiểm soát, Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng đã phối hợp tặng 600 áo Đoàn, 200 mũ cho đoàn viên trực chốt, 1000 kính chắn giọt bắn, 10.000 khẩu trang y tế, 50 bộ đồ bảo hộ y tế, 5 lít nước sát khuẩn và nhiều nhu yếu phẩm khác. Đồng thời huy động nguồn lực xã hội trao tặng 1.174 thùng nước uống thảo dược tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch 16 xã, thị trấn.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền mạng xã hội Zalo, Facebook, trang thông tin chính thống… các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ, UBND thành phố và huyện về công tác phòng chống dịch đến đoàn viên thanh niên và nhân dân, nhất là thực hiện giãn cách xã hội; chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền đoàn viên, thanh thiếu niên không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang trong nhân dân, đồng thời không chủ quan, lơ là, vận động mọi người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đoàn Thanh niên xã Hồng Hà vận chuyển nhu yếu phẩm đến các chốt kiểm soát dịch.

Bí thư Đoàn Thành niên huyện Đan Phượng Bùi Thái Sơn cho biết, Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Vận động các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm để huyện đoàn tiếp tục hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch… góp phần cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đối với mỗi đoàn viên thanh niên huyện Đan Phượng tham gia phòng chống dịch không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đoàn viên với mong muốn góp sức bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

N.Nga