Tin ngành

Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Chương trình thu hút rất đông khán giả đến xem, cổ vũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân.  Qua đó, có tác dụng tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa; bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế…

Thực hiện kế hoạch 527/KH – SVHTT ngày 09/9/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức thông tin, trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), tối 08/10/2022, tại sân vận động xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Trung tâm Thông tin Triển lãm đã tổ chức  Chương trình tuyên truyền lưu động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Chương trình bao gồm các tiết mục ca – múa – nhạc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Thủ đô Hà Nội đan xen với các nội dung tuyên truyền về diễn biến, ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954), những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được trong chặng đường 68 năm qua.  Các diễn viên đã mang đến cho khán giả những tiết mục được dàn dựng công phu, minh họa ấn tượng, có chất lượng nghệ thuật.

Đặc biệt, chương trình thêm sôi nổi, hấp dẫn bởi sự tham gia của Câu lạc bộ chèo Canh Nậu. Các nghệ sỹ không chuyên của Canh Nậu trình diễn  3 tiết mục đặc sắc đã tham gia phục vụ biểu diễn tại nhiều sự kiện của xã Canh Nậu và huyện Thạch Thất.

Tiết mục của Câu lạc bộ chèo Canh Nậu

Chương trình tuyên truyền lưu động thu hút rất đông khán giả đến xem, cổ vũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân.  Qua đó, có tác dụng tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa; bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội; động viên các tầng lớp Nhân dân Thủ đô tích cực lao động, sản xuất, công tác và học tập góp phần xây dựng Thủ đô ngàn năm văn hiến ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Sau đêm diễn tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, theo kế hoạch, Chương trình tuyên truyền lưu động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022) sẽ đến phục vụ Nhân dân tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai (tối 9/10/2022) và xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa (tối 10/10/2022).