Ứng Hòa: Bế mạc lớp học bơi miễn phí cho trẻ em năm 2023

Sáng 3/8, tại bể bơi Hiền Lương – Công ty 2/9 Hà Tây (xã Hòa Xá), Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa tổ chức bế mạc lớp học bơi miễn phí cho trẻ em năm 2023.

Lớp học bơi diễn ra từ ngày 14/7 – 2/8/2023, được chia làm 4 lớp, với tổng số 180 em là học sinh các trường THCS.

Tại đây các em được học kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, như: Tập nhảy xuống nước; tập thở khi tiếp xúc với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng (bơi ếch, bơi ngửa); cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ có thể gặp trong khi bơi…

Kết thúc lớp học, đã có 90% học sinh biết bơi từ 20 – 25m, còn lại là các em đã nắm được kỹ thuật bơi cơ bản.

Được tham gia lớp học bơi miễn phí, em Lê Nhật Minh – học sinh lớp 8A, Trường THCS Hoà Phú phấn bởi cho biết: “Em rất vui mừng khi được tham gia lớp học bơi, tại đây các thầy cô huấn luyện viên đã chỉ bảo tận tình từng động tác, hỗ trợ kèm cặp thêm các bạn còn bơi kém. Kết thúc lớp học, em đã nắm được các kỹ năng cơ bản và bơi thành thạo. Điều đó giúp em nếu không may bị ngã xuống ao, hồ, em có thể tự bơi và thoát khỏi nguy hiểm”.

“Em rất vui khi được tham gia lớp học bơi. Suốt quá trình học, các thầy cô  luôn chỉ bảo, hướng dẫn tận tình các kỹ năng bơi. Em cũng như các bạn khác cảm ơn các thầy cô rất nhiều. Bây giờ em đã có thể tự bảo vệ bản thân khi không may rơi xuống nước.” Em Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 7C, Trường THCS Hoà Nam bày tỏ.

Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em trong dịp hè trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã góp phần khuyến khích, động viên các em nhỏ tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, nhất là học bơi để nâng cao sức khỏe, nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế tai nạn đuối nước trẻ em.

Đình Thuỷ