Thế thao thành tích cao

VĐV Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo giành cú đúp giải thưởng ở Cúp chiến thắng 2018

Bùi Thị Thu Thảo một lần nữa lại được giành được phiếu bầu cao nhất cho hạng mục Nữ VĐV của năm của Cúp Chiến thắng năm 2018 – giải thưởng được ví như “Oscar của thể thao Việt Nam”, nhằm tôn vinh những gương mặt thể thao làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Tối 1/2, tại Trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội), Tổng Công ty Truyền hình Cab Việt Nam, Công ty cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục Thể dục thể thao đã phối hợp tổ chức Gala Cúp Chiến thắng năm 2018.
Tại Gala Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho các ứng viên đứng đầu các hạng mục của Cúp Chiến thắng năm 2018.

Bùi Thị Thu Thảo giành được cú đúp giải thưởng ở Cúp chiến thắng 2018

Ở hạng mục trao giải Nữ vận động viên của năm và Vận động viên được yêu thích nhất đã thuộc về vận động viên điền kinh Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo (HCV ASIAD 18-2018). Cúp chiến thắng 2018, Thảo “Bò vàng” đã giành được cú đúp giải thưởng và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, nữ VĐV thuộc biên bế Hà Nội trở thành Nữ VĐV của năm, sau Cúp chiến thắng 2017.
Ngoài thành tích giành tấm HCV lịch sử tại đấu trường ASIAD ở môn nhảy xa, với người hâm mộ Việt Nam, Thu Thảo còn là hình mẫu của nghị lực, của sự vượt khó. Chính vì điều này, Thu Thảo đã trở thành một hình mẫu tạo ra sức lan tỏa cho ý chí khát khao, tinh thần vượt khó để chinh phục giấc mơ, khát vọng.
Cũng trong năm 2018, ngoài cú đúp tại Cúp chiến thắng, ở Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2018, VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo cũng là người chiến thắng hạng mục VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018 với 700 điểm.
Ở hạng mục Nam vận động viên của năm, cầu thủ Nguyễn Quang Hải là người chiến thắng khi nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Sau những thành công tại Asian Cup 2019 vừa qua, HCV AFF Cup 2018, Huy chương bạc U23 châu Á, hạng Tư ASIAD 18-2018 Quang Hải đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Nam VĐV của năm – Cúp chiến thắng 2018.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải là người chiến thắng ở hạng mục Nam vận động viên của năm.

2018 là một năm Quang Hải đã giành được cho mình nhiều giải thưởng cao quý cho mình. Trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2018, Quang Hải xuất sắc đứng thứ 2, tại cuộc bầu chọn Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018, Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội cũng là người chiến thắng với danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.
Cũng tại Gala trao giải Cúp chiến thắng 2018, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu của Hà Nội cũng trở thành chủ nhân của giải thưởng HLV của năm. HLV của Hà Nội chính là người có công xuất sắc trong việc tạo nên thành công vang dội của nữ VĐV Bùi Thị Thu Thảo ở ASIAD 18. Và với thành công này, ở Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2018 , HLV Nguyễn Mạnh Hiếu là người được vinh danh HLV của năm với 296 điểm.

HLV Nguyễn Mạnh Hiếu – thầy của Bùi Thị Thu Thảo giành giải thưởng HLV của năm.

Cúp Chiến thắng là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng danh cho thể thao Việt Nam. Giải thưởng được Tổng cục Thể dục Thể thao trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch công nhận và được các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ xem như một giải thưởng uy tín và có giá trị của ngành thể thao hàng năm.
Giải thưởng sẽ góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển thể thao Việt Nam và là nguồn động lực để những người làm thể thao, trực tiếp nhất là các vận động viên và huấn luyện Viên thể thao nước nhà thêm nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Minh Hà

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *