Thể thao quần chúng

Xã Bình Phú ra mắt Câu lạc bộ Vật Phú Ổ

Vừa qua, tại Nhà văn hóa thôn Đình Giữa, Câu lạc bộ (CLB) Vật Phú Ổ, xã Bình Phú (Thạch Thất) tổ chức Lễ ra mắt. Về dự có đồng chí Đới Đăng Hỷ- Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao thành tích cao – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin; đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất.

Các thành viên và vận động viên Câu lạc bộ Vật Phú Ổ, xã Bình Phú

Phú Ổ là một làng cổ, có truyền thống về vật. Trước đây, được sự quan tâm đào tạo của các cấp, các ngành, nhiều đô vật của Phú Ổ đã tham gia thi đấu ở nhiều giải quốc gia và thành phố như đô vật: Nguyễn Công Thành, Nguyễn Chính Minh, Cấn Văn Việt, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Thị Thanh, Đỗ Thị Bình…Tuy nhiên những năm trở lại đây, phong trào vật ở Phú Ổ có những dấu hiệu trầm xuống. Vì vậy, một số bà con nhân dân có nguyện vọng muốn thành lập một CLB nhằm duy trì và phát triển bộ môn vật cổ truyền của địa phương.
Tại buổi ra mắt đã thông qua Quyết định của UBND xã Bình Phú về thành lập CLB Vật Phú Ổ gồm 13 thành viên, do ông Nguyễn Ngọc Đại làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ đã xây dựng và thông qua quy chế hoạt động. Theo đó, CLB vật Phú Ổ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động theo phương thức tự quản, tự nguyện, tự trang trải kinh phí và chịu sự quản lý Nhà nước của UBND xã Bình Phú. Hiện nay, CLB đã vận động được 50 em học sinh trong thôn, xã tự nguyện tham gia tập luyện. Qua đó nhằm duy trì và phát triển bộ môn Vật cổ truyền của địa phương; đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực cho các em học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn./.

Thu Thủy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm