Xã Võng La huyện Đông Anh: 94,6% gia đình đạt Gia đình Văn hoá

Toàn xã Võng La có 3/3 thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hoá. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang có nhiều chuyển biến tích cực, các đám tang cơ bản không rắc vàng mã, không tổ chức ăn cỗ trong ngày tang, số ca người mất thực hiện hoả táng đạt tỷ lệ 100%. 1742/1841 hộ  gia đình đạt gia đình Văn hoá, chiếm tỷ lệ 94,6%.

Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

năm 2022 của xã Võng La

Khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, xã Võng La, huyện Đông Anh luôn quan tâm phát triển văn hóa, coi văn hóa là động lực then chốt để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Vì vậy, những năm qua mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng hiệu quả  của đời sống văn hóa vẫn tác động mạnh mẽ đến kinh tế – xã hội của xã: Kinh tế của xã phát triển ổn định và bền vững, nhân dân có việc làm ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ giàu ngày càng tăng. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài ngày càng được quan tâm. Tình hình  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo.

Đặc biệt, toàn xã Võng La có 3/3 thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hoá. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang có nhiều chuyển biến tích cực, các đám tang cơ bản không rắc vàng mã, không tổ chức ăn cỗ trong ngày tang, số ca người mất thực hiện hoả táng đạt tỷ lệ 100%. 1742/1841 hộ  gia đình đạt gia đình Văn hoá, chiếm tỷ lệ 94,6%.

Vừa qua, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Võng La đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư năm 2022. Tại đây, xã Võng La đã thống nhất và đề ra 5 nội dung cụ thể, phấn đấu trong đó tập trung: Phấn đấu giữ vững danh hiệu xã NTM và xã đạt chuẩn Văn hoá NTM năm 2022, đảm bảo đời sống kinh tế ổn định và tăng trưởng bền vững; Thực hiện nâng cao đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, phong phú; Tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp đặc biệt là tập trung thực hiện 5 có, 3 không của Huyện ủy và nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới….

Nhân dịp này, UBND xã Võng La đã khen thưởng cho 11 tập thể và 6 cá nhân, 23 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư năm 2021”./.

Hồng Quỳnh