Hà Nội đẹp

Xã Yên Sở, huyện Hoài Đức ra mắt mô hình tuyến đường do chi hội nông dân tự quản vệ sinh môi trường

Ngày 24/3/2024, Hội Nông dân xã Yên Sở, huyện Hoài Đức đã tổ chức cắm biển ra mắt mô hình tuyến đường do Chi hội Nông dân tự quản về vệ sinh môi trường tại 9 thôn trên địa bàn xã.

Tuyến đường do Hội nông dân tự quản luôn được vệ sinh sạch sẽ – Ảnh: Cổng TTDDT Hoài Đức

Trong những năm qua xã Yên Sở có tốc độ tăng trưởng nhanh về kinh tế của địa phương nhưng vấn đề ô nhiễm môi trường cũng tăng lên nhiều hơn. Nhận thức rõ điều kiện đặc thù và các vấn đề ô nhiễm môi trường sống ở địa phương, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã đề ra nhiều chủ trương biện pháp với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để từng bước cải thiện và bảo vệ môi trường. Xã đã giao nhiệm vụ cho các ban ngành, các cơ quan, đơn vị và các thôn xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường, tích cực tuyên truyền, vận động mọi người dân chung tay bảo vệ môi trường. Thực hiện đúng iêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, đó là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng Nhân dân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm đảm bảo, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Cùng với Nhân dân các thôn, các cấp hội, đoàn thể của xã cũng tập trung nhiều hoạt động trong công tác vệ sinh môi trường như: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân phụ trách các tuyến đường hoa, cây xanh, chăm sóc tuyến đê nở hoa; Đoàn thanh niên với mô hình ngày thứ Bảy, Chủ nhật xanh, sạch, đẹp; Hội Phụ nữ ra quân cùng với các đơn vị dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm vào mỗi buổi sáng và mô hình thu gom rác thải, phế liệu tại các nơi công cộng…

Và giờ đây, xã ra mắt mô hình “Tuyến đường tự quản về vệ sinh môi trường” do hội Nông dân thành lập với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn xã, đồng thời góp phần giữ gìn đường làng, ngõ xóm luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đỗ Hạnh