Gia đình

Xây dựng cộng đồng giúp phụ nữ và trẻ em gái được đảm bảo về sự an toàn, quyền lợi và nhân phẩm

Ngày 03/11/2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Quyết định số 4691/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án “Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái” do Tổ chức Allianz Mission (AM)/Đức tại Việt Nam tài trợ.

Dự án nhằm góp phần xây dựng cộng đồng giúp phụ nữ và trẻ em gái được đảm bảo về sự an toàn, quyền lợi và nhân phẩm; và được triển khai thực hiện tại xã Nam Phương Tiến và xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, với tổng giá trị dự án là 184.466,95USD (tương đương 4.697.451.000VNĐ).

Dự án “Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái” được thực hiện trong vòng 3 năm. Ảnh minh hoạ: Internet.

Dự án hướng tới chỉ tiêu 1.044 hội viên Hội phụ nữ tại xã Nam Phương Tiến và xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, được chăm sóc sức khỏe sinh sản và có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến bất bình đẳng giới; 740 nam hội viên Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân tại xã Nam Phương Tiến và xã Ngọc Hòa nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vai trò giới, thích nghi với các chuẩn mực mới về giới trong mối quan hệ với vợ và con cái; .900 học sinh ở 6 trường tiểu học và trung học cơ sở tại xã Nam Phương Tiến và xã Ngọc Hòa nâng cao nhận thức về khác biệt giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản và được trang bị kỹ năng ngăn ngừa và ứng phó với các nguy cơ bị xâm hại tình dục; 950 phụ huynh có con học tại các trường trung học cơ sở tại xã Nam Phương Tiến và xã Ngọc Hòa nhận diện được những định kiến giới cứng nhắc và thực hành công bằng giới đối với con trai và con gái của họ; 60 cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ và lãnh đạo một số ban ngành có liên quan tại xã Nam Phương Tiến và Ngọc Hòa được nâng cao năng lực lập kế hoạch truyền thông về bình đẳng giới và có thể vận hành mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và bảo vệ trẻ em gái tại địa phương.

Các hoạt động chính của Dự án bao gồm: Tổ chức các hội thảo, truyền thông cộng đồng, các câu lạc bộ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, cung cấp các dịch vụ nâng cao sức khoẻ thể chất và xã hội cho phụ nữ, thu hút sự tham gia của nam giới và thách thức các tiêu chuẩn truyền thống về giới và vai trò giới, trang bị kiến thức và kỹ năng cho học sinh và phụ huynh, xây dựng năng lực cho cán bộ địa phương.

X.D