Văn hóa cơ sở

Ấn tượng chương trình tuyên truyền lưu động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không

Với 12 tiết mục đặc sắc, chương trình được dàn dựng công phu, ca ngợi Tổ quốc với giai điệu hào hùng, tái hiện lại tiếng còi báo động, tiếng mưa bom, bão đạn, nhưng không làm khuất phục ý chí kiên cường của người Hà Nội thanh lịch, hào hoa.

Tiếp nối thành công các đêm diễn tại huyện Phú Xuyên và huyện Thường Tín, tối 16/12, tại xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Đội tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội đã biểu diễn phục vụ bà con tại xã đảo duy nhất của Thành phố Hà Nội với nhiều tiết mục đặc sắc, để lại nhiều cảm xúc khó quên trước tinh thần, ý chí, nghị lực phi thường của quân và dân Thủ đô trong suốt 12 ngày đêm “mịt mù bão lửa”, đập tan sức mạnh của không lực Hoa Kỳ.

Từ nhiều năm nay, bà con xã Minh Châu, huyện Ba Vì chưa được đón xem những chương trình văn hóa nghệ thuật của các nghệ sỹ Thủ đô. Do đời sống còn nhiều khó khăn, tình trạng giao thông ngăn cách (phải đi bằng đò), nên bà con tập trung tăng gia sản xuất, ít được thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện Ba Vì, sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, UBND xã Minh Châu và Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, chương trình đã diễn ra thành công, thu hút gần 1000 khán giả đến xem, trong đó có nhiều cựu chiến binh, người cao tuổi và các em học sinh…

Nhiều trẻ em ngồi tràn lên gần sân khấu để đón xem các tiết mục biểu diễn

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo Nhân dân

Đội tuyên truyền lưu động Thành phố biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc

Điểm nhấn của chương trình là tiểu phẩm kịch “Kỷ vật vô giá”, ghi lại hoạt cảnh tại làng hoa Ngọc Hà, nơi xác máy bay B.52 của giặc Mỹ bị bắn rơi xuống hồ Hữu Tiệp. Ở nơi đó, người dân vẫn luôn tự hào về 12 ngày đêm chiến đấu anh dũng, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích chiến lược đường không quy mô lớn chưa từng có của đến quốc Mỹ, làm nên chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”. Chứng tích lịch sử ấy chính là kỷ vật vô giá, còn sống mãi với thời gian, lưu lại không khí hào hùng của những ngày đánh thắng giặc Mỹ.

Tiểu phẩm “Kỷ vật vô giá” nhận được nhiều tràng pháo tay từ khán giả

Người dân vui mừng đón xem các tiết mục biểu diễn của Đội tuyên truyền lưu động

Tối 17/12, Đội tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục biểu diễn tại thị xã Sơn Tây.