Sân khấu

39 tiết mục tham gia Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3

Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ tối 13/10 và kéo dài hết ngày 15/10/2018.

Hội NSSK Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan

Hiện tại Ban tổ chức Liên hoan đã nhận được tổng số 39 tiết mục đăng ký tham gia của 2 đơn vị xiếc công lập, 14 đơn vị, nhóm và nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Theo ban tổ chức, số lượng các tiết mục đăng ký lần này nhiều hơn so với hai cuộc liên hoan trước. Trong đó, tỷ lệ các tiết mục do các đơn vị tư nhân, biểu diễn theo mô hình xã hội hóa chiếm đến 99%.
Tất cả các tiết mục dự thi tại Liên hoan đều được Hội đồng chuyên môn nghiên cứu, lựa chọn  trên cơ sở các băng hình mà các đơn vị gửi về đăng ký. 2 tiêu chí để Hội đồng nghệ thuật lựa chọn là: kỹ thuật và nghệ thuật, trong đó, tiêu chí nghệ thuật được đánh giá dựa vào các yếu tố như âm thanh, ánh sáng, trang phục, phong cách biểu diễn. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ cho điểm cộng đối với các tiết mục của các đơn vị, nhóm, nghệ sĩ ảo thuật đưa vào được các yếu tố mang bản sắc văn hóa dân tộc.
Một điều nữa là khác với các tiết mục ảo thuật đường phố mang tính chất vui là chính, các tiết mục ảo thuật khi tham gia biểu diễn tại Liên hoan phải có yếu tố nghệ thuật, thể hiện được sự khéo tay, kỹ năng diễn xuất của nghệ sĩ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn đánh giá các tiết mục dựa trên yếu tố sáng tạo, đầu tư về đạo cụ để phục vụ chuyên môn.

Một tiết mục ảo thuật – Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cũng như các Liên hoan khác, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc nhất. Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 sẽ khai mạc vào tối 13/10 và bế mạc vào tối 15/10/2018 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.
Đây là sự kiện do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức. Liên hoan là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật trong cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng biểu diễn, đồng thời nhằm phát hiện những tài năng mới của ngành xiếc. Liên hoan cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ ảo thuật của Việt Nam trong thời gian trước mắt và lâu dài.

Nhật Linh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *