Nghệ thuật

Liên hoan nghệ thuật ca trù Thành phố Hà Nội 2017

Ngày 22/2, Liên hoan nghệ thuật ca trù Thành phố Hà Nội 2017 đã diễn ra tại Trung tâm kinh doanh Lụa Vạn Phúc (Hà Đông). Đồng chí Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT đã đến dự và khai mạc Liên hoan.           Tham dự Liên hoan có 8 câu lạc bộ […]

Ngày 22/2, Liên hoan nghệ thuật ca trù Thành phố Hà Nội 2017 đã diễn ra tại Trung tâm kinh doanh Lụa Vạn Phúc (Hà Đông). Đồng chí Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT đã đến dự và khai mạc Liên hoan.

          Tham dự Liên hoan có 8 câu lạc bộ ca trù của các đơn vị Tây Hồ, Phú Xuyên, Hoài Đức, Đông Anh, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Chương Mỹ với gần 40 tiết mục tham dự. Bên cạnh các ca nương tên tuổi trong làng ca trù như NSƯT Nguyễn Thị Khướu ( 90 tuổi ở Câu lạc bộ Ca trù Chanh Thôn – Phú Xuyên), ca nương Trần Thị Nhanh (68 tuổi ở Câu lạc bộ Ca trù Đồng Trữ – Chương Mỹ) và nhiều ca nương trẻ tham gia liên hoan đã dành được sự mến mộ của đông đảo khán giả như ca nương Hoàng Thái Phương (14 tuổi, Câu lạc bộ ca trù quận Tây Hồ), ca nương Đoàn Linh Hương (21 tuổi, Câu lạc bộ ca trù quận Ba Đình)…

          Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt ca nương cao tuổi nhất cho cụ Nguyễn Thị Khiếu (Phú Xuyên) và ca nương ít tuổi nhất Nguyễn Thục Trinh (Đông Anh). Ngoài ra còn có 10 giải A1, 7 giải A2, 3 giải khuyến khích, 5 giải cho trống chầu, 5 giải cho kép đàn.

          Thành công của Liên hoan góp phần bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật Ca trù truyền thống; Duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động trong các giáo phường, CLB ca trù tại cơ sở, tạo điều kiện để các địa phương quan tâm tới đội ngũ nghệ nhân dân gian, diễn viên không chuyên; Khơi dậy tinh thần và tâm huyết của người dân với nghệ thuật Ca trù, qua đó tìm kiếm và bồi dưỡng hạt nhân, chú trọng công tác đào tạo, biểu diễn và quảng bá loại hình nghệ thuật Ca trù độc đáo tới đông đảo khán giả trong nước và quốc tế; Đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân.

Một số hình ảnh trong liên hoan:

1

2

                                                                             Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *