Tin ngành

Sau gần 5 tháng phát động, Cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” đã thu hút được nhiều trường học mang tên thầy giáo Chu Văn An trên cả nước cùng nhiều trường học khác tại Hà Nội tham gia. Trải qua vòng sơ loại, 472 bài dự thi đã lọt vào vòng chung khảo Cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”.

Ban Giám khảo và Ban Giám sát Cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”.
PGS.TS Nguyễn Đức Nhuệ, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sử Học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam – Trưởng Ban Giám khảo.

Cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An” đã bước vào những giai đoạn cuối. Sau gần 5 tháng kể từ khi phát động, Cuộc thi đã thu hút được nhiều trường học mang tên thầy giáo Chu Văn An trên cả nước cùng nhiều trường học khác tại Hà Nội tham gia. Trải qua vòng sơ loại, Ban Tổ chức lựa chọn được 472 bài dự thi vào vòng chung khảo Cuộc thi. Các bài dự thi đa dạng về hình thức, bao gồm: Truyện tranh, tranh vẽ, clip kể chuyện, clip hát, kịch, thư pháp, phim hoạt hình, tranh gốm, mô hình, bài viết…

PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sử Học – Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam- Trưởng Ban Giám khảo, TS. Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, cùng ông Đinh Đức Chính, Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội – Ủy viên Ban Giám khảo chấm các bài dự thi thể loại “Bài viết”.

Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An” đã thành lập Ban Giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, hội họa, nghệ thuật, giáo dục, truyền hình,… nhằm chọn ra những bài thi xuất sắc nhất để trao giải.

TS. Trần Hậu Yên Thế, Giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và ThS. Trương Quốc Toàn, Trợ lý Tổng Giám đốc PRX tại Việt Nam – Ủy viên ban giám khảo đang chấm bài dự thi thể loại “Tranh vẽ”, “Truyện tranh” và “Sáng tác khác”.

Cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An” đã cho thấy khả năng sáng tạo và sự khéo léo, thông minh và dí dỏm của các em học sinh ở cả ba cấp học phổ thông. Theo ý kiến các thành viên Ban Giám khảo, các bài dự thi đạt giải đều có chất lượng cao cả về hình thức thể hiện và nội dung sáng tác. Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo Cuộc thi đã chọn được 06 giải tập thể và 77 giải cá nhân cho cả 6 loại hình sáng tác.

NSND Công Lý – Phó Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội, ông Hoàng Quốc Việt – Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ, Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội và TS. Phạm Thị Lan Anh – Trưởng Phòng quản lý Di sản, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – ủy viên Ban Giám khảo – đang chấm bài dự thi thể loại “Kể chuyện” và “Sân khấu”.

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An” sẽ diễn ra vào sáng ngày 14/11/2020 tại khu Thái Học, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động tri ân và tôn vinh danh nhân Chu Văn An – người thầy giáo tiêu biểu của Việt Nam.

Thanh Hằng

Theo MaskOnline