Văn hóa cơ sở

6 tháng đầu năm 2018 : Huyện Thường Tín triển khai hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao

Ảnh : Thanh Tình

6 tháng đầu năm 2018, huyện Thường Tín tổ chức tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn: Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018; 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6)…Các hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Tham dự liên hoan văn hóa, văn nghệ do Thành phố tổ chức, các đội tuyển của huyện đoạt nhiều giải cao: 04 giải A, 05 giải B. Tham gia các môn thi đấu thể dục thể thao Thành phố đạt kết quả cao (thi đấu các môn thể thao học sinh Thành phố đạt 10 huy chương, trong đó có 03 HCV, 02 HCB, 05 HCĐ).
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được triển khai hiệu quả. Qua kết quả bình xét, đánh giá, 6 tháng đầu năm, toàn huyện có 81 làng, tổ dân phố, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, xã đăng ký đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; đăng ký gia đình văn hóa năm 2018 đạt 92%. Việc cưới, việc tang, lễ hội tiếp tục được chỉ đạo thường xuyên đảm bảo thực hiện tốt nếp sống văn minh, thanh lịch….

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm