Thể thao quần chúng

91 đội tham dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2018

Được sự đồng ý của UBND TP.Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ 18.

Sau thành công của 17 mùa giải trước, được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ 18 năm 2018.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 91 đội bóng đến từ các trường THPT công lập, bán công, dân lập tại Hà Nội. Với con số 91 đội, mùa giải 2018 đã thiết lập kỷ lục về số lượng đội tham dự (mùa giải 2017 là 86 đội). Điều này cho thấy thương hiệu, sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng của giải ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ.

Đặc biệt, điều lệ giải năm nay có nhiều thay đổi nhằm tăng tính hấp dẫn. Đó là quy định đối với các trường THPT có nhiều học sinh mang quốc tịch nước ngoài học tập tại trường, chỉ được phép đăng ký tối đa 6 cầu thủ ngoại (6/15) và chỉ được phép có 3 cầu thủ ngoại cùng ra sân (3/7).
Bên cạnh đó, điểm fair-play dành cho những đội chơi đẹp cũng sẽ được xét đến để phân định đội giành quyền đi tiếp, trong trường hợp nhiều hơn hai đội trong bảng có cùng điểm số, hiệu số và đối đầu.
Chiều 1/10, lễ bốc thăm chia bảng thi đấu giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô lần thứ 18 năm 2018 đã diễn ra tại Trụ sở Báo An ninh Thủ đô ở Hà Nội. Sau lễ bốc thăm, 91 đội dự giải năm nay đã được chia vào 23 bảng đấu. Trong đó, 22 bảng có 4 đội (từ A đến V) và 1 bảng có 3 đội (bảng Z). Số đội tham dự kỷ lục cũng đồng nghĩa sự cạnh tranh và tính chất căng thẳng của giải càng được đẩy lên cao độ.
Theo kế hoạch, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô 2018 sẽ khai mạc vào ngày 7/10 trên sân vận động trung tâm TDTT quận Tây Hồ. Đây cũng là địa điểm diễn ra tất cả các trận đấu từ vòng bảng đến bán kết. Trận chung kết và tranh giải ba diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Nguyễn Minh

Theo Thể thao ngày nay