Hà Nội đẹp

Ấm áp “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia”, tặng quà em nuôi của Đoàn

Nhằm mang đến không khí đón Tết vui tươi, đầm ấm cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Thanh Oai, chiều ngày 22/1, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia”, tặng quà em nuôi của Đoàn năm 2022.

Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện Thanh Oai đã triển khai xây dựng mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường. Để duy trì hoạt động của mô hình, Huyện đoàn Thanh Oai đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động, tích cực xây dựng nguồn quỹ bằng nhiều hình thức, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ. Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, các cơ sở Đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên các em trong cuộc sống, hỗ trợ kịp thời, thiết thực để các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tại Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia”, Ban tổ chức đã trao hỗ trợ 18 em nuôi của Đoàn, mỗi tháng 300 nghìn đồng và trao quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, động viên các em có thêm ý chí, nghị lực và niềm tin trong cuộc sống để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Văn Thanh