Hà Nội đẹp

Áo chần bông: Giá trị văn hoá mặc của người Hà Nội

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hàng ngày qua từng con phố nhỏ,…. một trong những điều mà nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy ấn tượng là những cửa hàng may nhỏ,….. nơi bày bán những sản phẩm truyền thống như áo dài, áo bông chần.


Từ sự hứng thú, tìm tòi trẻ thơ, những sản phẩm áo bông chần đầu tay của bà dần dần ra đời và được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng,….
Sản phẩm áo chần bông của NTK Thủy Trịnh với phong cách TK hiện đại nhưng chưa bao giờ mất đi vẻ đẹp xưa đáng quý. Cùng với sự phát triển của thời trang thế giới, NTK đã từng bước hoàn thiện hơn chiếc áo bông chần xưa về cả chất, cả lượng.

Mới đây, tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố Cổ, 50 Đào Duy Từ, TP Hà Nội, NTK Trịnh Bích Thuỷ đã tổ chức triển lãm Áo chần bông số 3. Đây là sự kiện văn hóa thường niên, là hoạt động văn hóa mà thông qua đó muốn chia sẻ đến người xem những giá trị văn hóa mặc đáng trân trọng được nhà TK Trịnh Bích Thuỷ kế thừa và phát triển trong cuộc sống hiện đại.

Chỉ bằng một chất liệu chần bông nhưng chúng không nặng nề về quá khứ mà tạo nên nét đẹp hòa quyện, nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại. Các mẫu thiết kế đã tạo được ấn tượng yêu thích mãnh liệt cho người xem bởi những mẫu thiết kế tinh tế hiện đại nhưng lại phảng phất hồi ức, nhớ về hình ảnh chiếc áo chần bông hoài niệm xa xưa.

Triển lãm giới thiệu tới người xem 5 mẫu áo chần bông xen kẽ các mẫu áo dài nằm trong bộ sưu tập Thọ 2018 do nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy sáng tạo. Chia sẻ về Bộ sưu tập áo chần bồng lần này, NTK Trịnh Bích Thủy cho rằng, chiếc áo bông không chỉ là câu chuyện cá nhân, đó là câu chuyện về tình người, về Hà Nội những ngày tháng cũ tươi đẹp không bao giờ quên lãng, dù thời công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, trang phục mỗi người chọn lựa như một thước đo giá trị.

5 mẫu áo chần bông độc đáo được NTK thổi hồn qua chủ đề Thọ 2018.

Bên cạnh việc trực tiếp được chiêm ngưỡng sản phẩm, qua đó hiểu rõ hơn các giá trị văn hóa bản sắc của dân tộc, khách mời tham dự triển lãm lần này còn được chia sẻ và trải nghiệm kỹ thuật chần bông truyền thống và cách phối áo chần bông hiện đại, đặc biệt là cách phối hợp áo chần bông đi cùng phụ kiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp bởi các nghệ nhân lành nghề của Trịnh.

Hoạt động trải nghiệm cho du khách khi đến tham quan Triển lãm.

Đến với triển lãm, chúng ta có thể chiêm ngưỡng về những sản phẩm áo bông truyền thống, văn hóa dân tộc và để nghe tiếp câu chuyện áo bông chần của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Sự kiện là không gian nghệ thuật sang trọng, giúp khách tham dự có được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm qua đó hiễu rõ hơn giá trị văn hoá bản sắc dân tộc Việt Nam. Đây là thành quả sau nhiều năm sáng tạo đầy nhiệt huyết của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, đánh dấu chặng đường đột phá trong phong cách áo chần bông của thương hiệu Trịnh.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 12/01/2019 tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố Cổ, 50 Đào Duy Từ, TP Hà Nội.

Bảo Hân

Ảnh: BTC

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *