Văn hóa cơ sở

Ba Vì bế giảng lớp tập huấn và phổ cập bơi cho trẻ em

Ngày 9/6, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức bế giảng lớp tập huấn và phổ cập bơi cho trẻ em.

Các em thực hiện bài kiểm tra bơi tự do (Ảnh: Khuất Duyên).

Lớp tập huấn có sự tham gia của 160 học sinh  đến từ 3 khối học 6,7,8 Trường THCS Chu Minh và THCS Cam Thượng. Trong thời gian 8 ngày (từ 2-9/6), các em được các huấn luyện viên của Trung tâm VHTT&TT huyện dạy các kỹ năng khởi động, một số động tác bơi cơ bản, kỹ năng phòng chống đuối nước, cách cứu người bị đuối nước… Kết thúc khóa học, các em học sinh biết bơi từ 25m trở lên sẽ được cấp chứng chỉ. 90% học sinh tham gia khóa học đã biết bơi.

Tham gia lớp tập huấn không chỉ giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, mà còn giúp các em có kiến thức, kỹ năng về môn bơi, từ đó hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em. Đồng thời, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục kỹ năng sống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lành mạnh cho các em.

Mai Phương