Hà Nội đẹp

Ba Vì họp đánh giá kết quả cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn” tháng 6/2022

Ngày 8/7/2022, BTC cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn” huyện Ba Vì đã tổ chức họp đánh giá kết quả kiểm tra, chấm điểm cuộc thi tháng 6 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các đoàn kiểm tra chấm điếm cuộc thi của huyện Ba Vì đều nhận định phong trào thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn” trong tháng 6 tiếp tục được Nhân dân ở các địa phương tích cực hưởng ứng tham gia. Công tác vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh, đoạn đường nở hoa, vẽ tranh tường bích họa… được duy trì và nhân rộng. Trong tháng 6 đã vẽ được trên 2.000 m2 tranh tường bích họa, xây dựng được thêm 113,6 km đoạn đường phụ nữ nở hoa. Công tác vận động, xã hội hóa các nguồn lực ủng hộ kinh phí cho phong trào được trên 3,6 tỷ đồng. Qua kiểm tra, chấm điểm đã có 10 đơn vị đạt từ 70 – 82,5 điểm. 12 đơn vị đạt từ 61 – 69 điểm. 9 đơn vị đạt từ 52 – 59 điểm.

Đại diện các đoàn chấm điểm phát biểu ý kiến.

Tại cuộc họp, các đoàn kiểm tra chấm điếm cuộc thi cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị UBND huyện Ba Vì chỉ đạo trong thời gian tới, đó là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền ở một số địa phương chưa thật sự quyết liệt. Nhiều xã chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền, tổ chức hội nghị, chưa triển khai thực hiện các tiêu chí dẫn đến phong trào và cuộc thi không phát triển rộng khắp…

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng nhấn mạnh: Để phong trào và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn” trên địa bàn huyện đi vào thực chất, hiệu quả hơn, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và các nguồn lực, thì vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ở các địa phương là hết sức quan trọng. Thực tế cho thấy là ở xã nào người đứng đầu cấp ủy, chính quyền vào cuộc quyết liệt thì phong trào ở đó phát triển rất tốt và ngược lại ở xã nào người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lơ là, không quan tâm ở đó phong trào phát triển kém.
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng đề nghị: “Đối với các xã làm tốt cần tuyên truyền biểu dương nhiều hơn nữa để các xã làm không tốt đến học hỏi và làm theo. Tiếp tục vận động Nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc thi “sáng – xanh – sạch – đẹp và an toàn”. Các đoàn chấm điểm cần khách quan, trung thực, công khai các tiêu chí chấm điểm giữa các thôn. Thôn nào có mô hình hay, cách làm sáng tạo cần tăng thêm điểm thưởng. Đối với việc bó gọn dây cáp điện, dây cáp viễn thông huyện sẽ làm việc với Công ty điện lực Ba Vì, các đơn vị viễn thông cùng phối hợp với các địa phương chỉnh trang trong thời gian tới”.

BV