Văn hóa cơ sở

Ba Vì tổ chức triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện

Ngày 28/02/2023, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện (26/7/1968 – 26/7/2023).

Hội nghị trực tuyến triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện (26/7/1968 – 26/7/2023).

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 ngày thành lập huyện (26/7/1968 – 26/7/2023), gắn với sự kiện đón nhận huyện phấn đấu về đích nông thôn mới, huyện Ba Vì sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân, lập nhiều thành tích đóng góp cho công tác xây dựng và phát triển của huyện. Trong các chuỗi sự kiện đó, UBND huyện đã triển khai tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó, sẽ tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động” theo chủ để “Ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh, phản ánh bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc đang chung sống trên địa bàn huyện”. Thời gian phát động Cuộc thi: tháng 02/2023; Chấm các tác phẩm: từ ngày 15/5- 15/6/2023. Cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật với chủ đề “Ba Vì – 55 năm xây dựng, đổi mới và phát triển” Thể loại tham gia là các tác phẩm văn hóa nghệ thuật tập trung vào loại hình: thơ (cả trường ca), truyện ngắn, bút ký, kịch bản tiểu phẩm sân khấu (kịch ngắn, tấu hài, tiểu phẩm) và tổ chức các giải thể thao gồm: Bóng chuyền hơi nam, nữ vô địch: tổ chức thi đấu trong tháng 4/2023; Giải cầu lông vô địch tổ chức thi đấu trong tháng 5/2023; bóng chuyền da vô địch và bóng đá nam 11 người tổ chức thi đấu trong tháng 6 và tháng 7/2023.

Ba Vì sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện. Ảnh minh hoạ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh nhấn mạnh: Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện, cùng với các hoạt động quan trọng khác thì việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sẽ nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng trên cơ sở đề xuất, tham mưu của các ngành, các đơn vị để xây dựng kế hoạch thực hiện. Các sự kiện sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 7/2023. Các sự kiện được tổ chức phải mang tính phong trào, tạo sự lan tỏa trong mọi tầng lớp Nhân dân, tạo nên khí thể thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo tiết kiệm. Bên cạnh các hoạt động do huyện phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn các ngành, các địa phương cũng sẽ tổ chức phát động các cuộc thi, các phong trào ý nghĩa góp chung vào sự kiện chào mừng ngày trọng đại của huyện.

BV