Chưa được phân loại

Ba Vì phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện

Nhằm tuyển chọn được bộ tranh có chất lượng nghệ thuật, đảm bảo nội dung của chủ đề sử dụng làm triển lãm, tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968- 26/7/2023) và sự kiện Huyện đạt chuẩn nông thôn mới, UBND huyện Ba Vì phát động Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động” năm 2023.

Nội dung các tác phẩm tập trung tuyên truyền những thành tựu to lớn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 55 năm xây dựng và phát triển. Tuyên truyền những tiềm năng, lợi thế, bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện. Nội dung tác phẩm dự thi có tác dụng tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng Nhân dân về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khát vọng phát triển, xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh minh họa

Đối tượng tham dự Cuộc thi là công dân Việt Nam có khả năng hội họa, không phân biệt ngành nghề, tôn giáo, dân tộc, gồm: cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động, họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài địa bàn huyện đáp ứng các yêu cầu cuộc thi do Ban tổ chức quy định.

Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi: Kích thước tác phẩm: 50cm x 70cm; 60cm x 80cm. Tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào; tác phẩm được vẽ tay, sáng tác tranh đồ họa vi tính. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia dự thi. Phía sau tác phẩm dự thi ghi rõ họ và tên; năm sinh; địa chỉ; số điện thoại, email của tác giả (không ký tên lên mặt trước của tác phẩm dự thi).

Thời gian nhận và tổng hợp tác phẩm dự thi: từ tháng 02-05/05/2023. Các tác phẩm tham dự Cuộc thi gửi về địa chỉ và trực tiếp tại Phòng Thông tin cổ động – Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện (số 104 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Thời gian tổ chức chấm các tác phẩm từ ngày 15/5-15/6/2023. Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng thẩm định, Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động” chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Ba Vì năm 2023 sẽ trao giải cho các thí sinh theo cơ cấu 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

BV