Thể thao quần chúng

Ba Vì triển khai kế hoạch tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX

Nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện tổ chức tốt Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp huyện, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Ba Vì đã triển khai kế hoạch tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX năm 2021. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức lễ khai mạc là ngày 15/9/2022.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì triển khai kế hoạch lễ khai mạc.

Vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Ba Vì đã triển khai các môn thi đấu ở cấp huyện và các xã, thị trấn. Đến nay, cấp huyện đã tổ chức được 9/10 môn thi đấu với hơn 1.800 lượt vận động viên tham gia. Cấp xã tổ chức 146 lượt môn, với hơn 7.300 vận động viên tham gia. Các giải thi đấu diễn ra sôi nổi, với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân.

Để Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX năm 2021 diễn ra thành công tốt đẹp, ngày 4/8, huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng cho Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Ba Vì, các xã, thị trấn. Trong đó nhấn mạnh với việc bố trí lực lượng tham gia diễu hành, các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tổ chức Lễ khai mạc, đồng diễn thể dục thể thao, đảm bảo an ninh trật tự, công tác y tế, kinh phí tổ chức… Thời gian dự kiến tổ chức Lễ khai mạc là ngày 15/9/2022.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ IX phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh nhấn mạnh, Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Ba Vì lần thứ IX năm 2021 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện trong các tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Anh đề nghị Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện cùng với các ngành, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về Lễ khai mạc Đại hội TDTT, chủ động trong công tác phối hợp với các lực lượng để đảm bảo Lễ khai mạc diễn ra trang trọng, an toàn, cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Kiểm tra lại hệ thống an toàn nhà thi đấu Trung tâm TDTT, việc tham gia diễu hành đảm bảo có đặc trưng đồng bào dân tộc Mường, Dao của huyện Ba Vì. Đồng thời, phải đảm bảo công tác y tế, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại buổi lễ.

BV