Tin ngành

Chung khảo hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng huyện Đông Anh, năm 2018

Trong 3 tối các ngày 8,9, 10/6, UBND Huyện Đông Anh đã tổ chức Chung khảo hội thi “Trưởng thôn thân thiện” và “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2018 tại 3 địa điểm thi. Đến dự hội thi có đồng chí Ngô Văn Nam- Trưởng phòng xây dựng nếp sống […]

Đến dự hội thi có đồng chí Ngô Văn Nam- Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình- Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội; đại diện Sở Thông tin truyền thông, Sở Nội vụ Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Đông Anh; lãnh đạo và cán bộ văn hóa xã hội của 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện và 24 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 37 thí sinh ở vòng sơ khảo.

Tại vòng chung khảo, mỗi thí sinh sẽ tham dự 4 phần, gồm: Tự giới thiệu về bản thân và thôn làng thí sinh đại diện, phần thi trắc nghiệm, phần thi tiểu phẩm và phần thi năng khiếu. Mỗi thí sinh đến với hội thi đều lựa chọn cho mình các hình thức thể hiện khác nhau nhưng đều hướng về xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh thanh lịch. Nội dung thi của các thí sinh sẽ tập trung vào tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Huyện; Hiểu biết về nội dung Quy tắc ứng xử, xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, truyền thống văn hiến, lịch sử của Huyện Đông Anh và Thủ đô Hà Nội.

Phần thi tiểu phẩm cụm 1

Phần thi tiểu phẩm cụm 2

Phần thi tiểu phẩm cụm 3

Tại Hội thi, các thí sinh đều có các nội dung, hình thức tuyên truyền rất phù hợp thực tế và gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân; cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng hợp tình hợp lý; cách xử lý tình huống bất ngờ phát sinh khi tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng nên đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người Trưởng thôn thân thiện và trách nhiệm.
Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho Trưởng thôn Trần Ngọc Linh, đơn vị xã Tiên Dương tại cụm thi số 1, giải nhất thuộc về Trưởng thôn Tô Bích Thủy, đơn vị xã Uy Nỗ, tại cụm thi số 2 và giải nhất Trưởng thôn Bùi Quang Hà, đơn vị xã Vĩnh Ngọc, tại cụm thi số 3.
Hội thi Trưởng thôn thân thiện năm 2018 huyện Đông Anh đã thành công tốt đẹp. Qua hội thi, mỗi thí sinh sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm ứng xử trong vai trò trưởng thôn. Hội thi cũng là dịp để các Trưởng thôn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, kiến thức ứng xử để có thể đảm đương tốt công việc được giao tại cơ sở.

Quang – Quy