Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất đạt giải trong cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt năm 2018

Năm 2018 là năm thứ 4 thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt (ĐHTT, NTVT). Cuộc thi được triển khai sâu rộng với nhiều nét mới, chủ động, sáng tạo, thành phần tham gia mở rộng. Qua đó, nhiều tấm gương bình dị có việc làm tốt, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội được giới thiệu và tôn vinh.

BTC cuộc thi thành phố trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.(Ảnh Văn Thạch).

Hưởng ứng cuộc thi viết, huyện Thạch Thất có 103 bài dự thi giới thiệu và tôn vinh các Gương ĐHTT, NTVT. Các bài viết đã bám sát thực tế cuộc sống, kịp thời phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền về gương ĐHTT, NTVT trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn huyện, gắn với các nội dung vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, bảo vệ các công trình văn hóa lịch sử; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị văn hóa; phong trào thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội…

Sau cuộc thi tại huyện, huyện Thạch Thất đã lựa chọn 15 tác phẩm tiêu biểu gửi về Ban tổ chức (BTC) cuộc thi thành phố. Tại Lễ trao giải cuộc thi viết về Gương ĐHTT, NTVT thành phố Hà Nội năm 2018, huyện Thạch Thất đạt 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến Khích. Giải Nhì thuộc về bài viết “Người mẹ hiền của đàn trẻ thơ” của tác giả Đỗ Thị Vân – Giáo viên trường Mầm non Phùng Xá; 01 giải Khuyến Khích thuộc về bài viết “Một học sinh giỏi, chăm ngoan – Một tài năng âm nhạc – Một tấm lòng nhân ái” của tác giả Nguyễn Thị Hợi – Giáo viên trường Tiểu học Phùng Xá. Cũng tại Lễ trao giải, BTC cuộc thi của thành phố tặng Giấy khen cho huyện Thạch Thất vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi.

Văn Tuấn

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm