Tin tức - Sự kiện

Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết công tác tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Ngày 7/4, UB MTTQ quận phối hợp UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; giao ban công tác MTTQ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý […]

Ngày 7/4, UB MTTQ quận phối hợp UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; giao ban công tác MTTQ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận; thường trực UB MTTQ quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ các phường; đại diện một số TDP trên địa bàn quận.

Tại các TDP, từ ngày 15/01 tới 26/2/2017 đã có 123/123 TDP tổ chức xong Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các Hội nghị đã thu hút 13.438 đại biểu nhân dân đến dự (đạt tỷ lệ 70,43% so với đại biểu mời), tham gia đóng góp 668 ý kiến về xây dựng đời sống văn hóa, góp ý thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, hành vi ứng xử văn hóa, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, TDP văn hóa, phường văn minh đô thị.

Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích được khen thưởng.

Hội nghị đại biểu nhân dân cấp phường tập trung tổng hợp kết quả tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố; những nội dung cơ bản nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, những nội dung cụ thể bức xúc cần tập trung giải quyết tại địa phương. Đề ra chương trình, kế hoạch thực hiện xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, thực hiện tang văn minh, tiến bộ, gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Tại Hội nghị, các đại biểu nhiệt tình tham gia thảo luận các nội dung về phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch đầu tư tại địa phương, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Hội nghị cũng nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác MTTQ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017 với các nội dung thực hiện về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy vai trò MTTQ trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền; công tác vận động chức sắc tôn giáo và đồng bào có đạo thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận yêu cầu MTTQ từ quận tới cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của quận (thực hiện năm kỷ cương hành chính, năm trật tự văn minh đô thị…); xây dựng và tổ chức Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội, Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân; tiếp tục phát động các phong trào thi đua vận động đoàn viên, hội viên các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; kịp thời kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của bộ máy MTTQ các cấp, đặc biệt quan tâm chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ MTTQ.

Nhân dịp này, UBND quận đã tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức triển khai Hội nghị đại biểu nhân dân tại cơ sở.

Quang Vinh