Văn hoá đời sống

Câu lạc bộ Thơ lục bát Hà Nội kỷ niệm 10 năm xây dựng và trưởng thành

Từ khi thành lập đến nay, được sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội; sự đoàn kết, nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm CLB và tất cả hội viên, CLB Thơ lục bát Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng tự hào. CLB xuất bản được 5 tập Thơ lục bát Hà Nội, 6 tập Thơ lục bát Việt Nam…

Ngày 26/4, Câu lạc bộ (CLB) Thơ lục bát Hà Nội (trực thuộc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội) tổ chức kỷ niệm 10 năm xây dựng và trưởng thành (2011-2021).

Tới dự lễ kỷ niệm có nhà thơ Bằng Việt – nguyên Chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Bùi Việt Mỹ – Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hà Nội; bà Lý Thị Thúy Hạnh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, cùng các đại biểu, hội viên, những người yêu thơ lục bát của Hà Nội và các tỉnh bạn.

Đông đảo đại biểu, hội viên và những người yêu thơ dự lễ kỷ niệm.

Báo cáo kết quả hoạt động của CLB, ông Ngô Nguyên Ngần – Chủ nhiệm CLB Thơ lục bát Hà Nội cho biết, CLB được thành lập nhằm mục đích tập hợp những người yêu thơ lục bát trên địa bàn thành phố, tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích những người có cùng sở thích tham gia sáng tác thơ, đọc thơ, ngâm thơ. Từ khi thành lập đến nay, được sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội; sự đoàn kết, nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm CLB và tất cả hội viên, CLB Thơ lục bát Hà Nội đã đạt được những thành tích đáng tự hào. CLB xuất bản được 5 tập Thơ lục bát Hà Nội và 6 tập Thơ lục bát Việt Nam. Sáng tác của các CLB Thơ thành viên cũng rất phong phú. Các CLB đều có những tác phẩm xuất bản hàng năm, trong đó phải kể tới CLB Thơ lục bát Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông. Trong những năm qua đã có hàng chục tác phẩm của các CLB Thơ thành viên đóng góp vào thành tích chung của CLB Thơ lục bát Hà Nội.

Tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Đến nay có gần 200 tập thơ của hàng chục tác giả được xuất bản. CLB Thơ lục bát Thanh Xuân có 28 hội viên in riêng được 48 tập thơ; CLB Thơ lục bát Cầu Giấy có 25 hội viên in riêng 51 tập thơ; CLB Thơ lục bát Hà Đông có 11 hội viên in riêng 28 tập thơ…CLB Thơ lục bát Hà Nội và các CLB Thơ thành viên cũng đã tổ chức một số buổi nói chuyện chuyên đề về thơ; tích cực tham gia các buổi sinh hoạt chuyên đề do Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức; giao lưu thơ với các tỉnh bạn, địa phương như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên…CLB cũng tham gia tổ chức các quán thơ Nguyên tiêu tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám; tham gia các buổi trình diễn thơ. CLB có 3 hội viên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam, trên 20 hội viên được kết nạp vào Hội Nhà văn Hà Nội.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Vui mừng trước những thành tích CLB Thơ lục bát Hà Nội đạt được, phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Lý Thị Thúy Hạnh nhấn mạnh, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội vinh dự được đồng hành với CLB Thơ lục bát Hà Nội trong suốt chặng đường 10 năm qua. Bằng những hoạt động nền nếp, hiệu quả, công tác tổ chức chu đáo cho thấy CLB đã thực sự trưởng thành. Thời gian tới, các hội viên và những người yêu thơ tiếp tục lan tỏa khát vọng, tâm huyết và tình yêu thơ lục bát hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa nghệ thuật trên địa bàn Thủ đô.

Tại lễ kỷ niệm, các hội viên và những người yêu thơ lục bát có dịp giao lưu thơ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác.

Thảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *