Sự kiện

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm khu di tích K9

“Đây có thể nói cũng là địa chỉ đỏ để phục vụ cho việc giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên. Chúng ta nguyện học tập, mãi mãi làm theo tấm gương đạo đức của Người, quyết tâm xây dựng Tổ quốc ngày càng phồn vinh”

Sáng 10/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây tại khu di tích K9.
chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_10171537

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông – K9 là một địa danh lịch sử văn hóa cách mạng. Với vị trí có rừng, có núi, gần sông, gần trung tâm Hà Nội, năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên thăm, xem xét địa bàn khu Đá Chông và quyết định chọn nơi đây để xây dựng làm căn cứ của Trung ương.

Từ đó, Đá Chông – K9 đã trở thành căn cứ địa, nơi làm của Bác Hồ và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước hoặc tiếp khách quốc tế.

Từ năm 1969 đến năm 1975, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, K9 là địa điểm giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hiện nay, khu di tích K9 không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, văn hóa mà còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Một số hình ảnh của Chủ Tịch nước trong chuyến viếng thăm khu Đá Chông – K9

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_1017462

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_1017431

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_10173223

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_10173200

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_10174130

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_10173397

chu-tich-nuoc-trandai-quangtham-khu-di-tich-k9_10174179

Thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao của Bác Hồ kính yêu đối với dân tộc, với đất nước, với Đảng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động ghi những dòng lưu bút: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng cháu nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nói chuyện với tập thể cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích K9 – Đá Chông, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

“Đến thăm khu di tích lần này và các lần trước đây, tôi cũng hết sức xúc động, tôi càng thấy được sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác có tầm nhìn chiến lược rất rộng lớn.

Việc Bác chọn K9 làm căn cứ của TƯ, Bộ Chính trị để lãnh đạo, chỉ đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của chúng ta có thể nói Bác nhìn rất là xa và ở tầm chiến lược rất rộng lớn, chúng ta càng khâm phục tư tưởng của Bác, tầm nhìn của Bác”, Chủ tịch nước nói.

Bên cạnh đó, hoan nghênh và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc bảo quản, giữ gìn khu di tích lịch sử hết sức quý giá này, Chủ tịch nước mong rằng, trong thời gian sắp tới sẽ cùng tiếp tục triển khai, mở rộng, nâng cấp khu di tích này trở thành khu di tích lịch sử để cho đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế thăm quan đến thắp hương, tưởng nhớ Bác.

“Đây có thể nói cũng là địa chỉ đỏ để phục vụ cho việc giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên. Chúng ta nguyện học tập, mãi mãi làm theo tấm gương đạo đức của Người, quyết tâm xây dựng Tổ quốc ngày càng phồn vinh”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định.

Tuệ Lâm

Theo ChinhtrịVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *