Văn hóa cơ sở

Chung khảo Liên hoan Dân ca – Dân vũ năm 2019 quận Bắc Từ Liêm

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 5/5, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chung khảo Liên hoan Dân ca – Dân vũ năm 2019. Tới dự và động viên đêm Liên hoan có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Tham gia Chung khảo Liên hoan Dân ca – Dân vũ năm 2019 quận Bắc Từ Liêm có 13 tiết mục đặc sắc ở 3 thể loại: Múa dân gian, dân ca và hòa tấu nhạc cụ với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam mang đậm sắc thái văn hoá các vùng miền như múa “Những pho tượng cổ”, “Xuân trên bản H’mông”; hát ca trù “Hồng hồng tuyết tuyết”; hát quan họ “Ngồi tựa song đào”….

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tiết mục xuất sắc của phường Liên Mạc; 2 giải Nhì thuộc phường Xuân Tảo và Thượng Cát; 3 giải Ba thuộc về các phường Thụy Phương, Đông Ngạc, Phúc Diễn.

Đêm Liên hoan Dân ca – Dân vũ quận Bắc Từ Liêm năm 2019 đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2019.

Trần Dưỡng – Trọng Toàn

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm