Văn hóa cơ sở

Chương Mỹ tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2020

Sáng 10/7, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2020.

Phần dự thi của thị trấn Chúc Sơn.

Với chủ đề “Việt Nam – Đất nước – Con người”, Hội thi thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến từ 8 đơn vị: Thị trấn Chúc Sơn, xã Đông Phương Yên, Lam Điền, Hoàng Diệu, Hồng Phong, Thanh Bình, Đông Sơn, Nam Phương Tiến. Mỗi đội trải qua 2 phần thi: Giới thiệu đội hình và Tuyên truyền, giới thiệu sách. Thông qua những cuốn sách hay, hấp dẫn được giới thiệu như: “Việt Nam vẻ đẹp bất tận”, “Hồ Chí Minh hành trình 79 mùa xuân”, “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”, “Những bậc vĩ nhân lập quốc trong lịch sử Việt Nam”…bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện sinh động, truyền cảm, lôi cuốn góp phần truyền tải các giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử cách mạng, khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam một cách rõ nét, thu hút đông đảo khán giả lắng nghe và cổ vũ. Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi trong dịp hè.

Trao giải cho các đơn vị (Ảnh: Thu Sáng).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Xuất sắc cho đội thi xã Đông Sơn, giải Nhất cho Nam Phương Tiến…; trao giải Giới thiệu đội hình ấn tượng nhất cho thị trấn Chúc Sơn, giải Tuyên truyền, giới thiệu sách xuất sắc cho xã Đông Sơn.

Mai Phương