Tin tức - Sự kiện

Chương trình biểu diễn của ban nhạc Blackpink sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch tại Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội chính thức thông tin về chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023” (Blackpink World Tour 2023) sẽ được diễn ra vào ngày 29 và 30/7 theo đúng kế hoạch, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, với tổng số lượng khoảng 67 nghìn khán giả.

Các hạng mục tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang được gấp rút hoàn thiện

Cụ thể, theo thông báo, để chương trình “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023”, tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 29/7 (với khoảng 36.000 khán giả), ngày 30/7 (với khoảng 31.000 khán giả) diễn ra thành công, UBND thành phố Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và địa phương chỉ đạo Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh; Sở Y tế xây dựng phương án y tế, phòng chống dịch….

UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách, là địa phương phù hợp để tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao tới bạn bè quốc tế.
Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội cũng đề xuất các đơn vị hỗ trợ khán giả cung cấp thông tin về các quy định, hướng dẫn cần thiết cho khán giả tham dự chương trình để sự kiện diễn ra thành công.
Trong thông báo, UBND thành phố Hà Nội cũng khẳng định: “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023” là sự kiện văn hóa mang tầm tính quốc tế, có quy mô lớn. Nhóm nhạc Blackpink là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu, nổi tiếng của Hàn Quốc, được giới trẻ yêu thích. Chương trình được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới và nếu được tổ chức thành công tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội – Việt Nam điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè thế giới, quảng bá du lịch, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn của Việt Nam, đồng thời, là cơ hội để Hà Nội giao lưu phát triển công nghiệp văn hóa.