CLB Trống hội, Lân -Sư – Rồng làng Gồ xã Phượng Cách kỷ niệm 1 năm thành lập

Vừa qua, CLB Trống hội, Lân – Sư – Rồng làng Gồ, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai  tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập.

Xã Phượng Cách là một trong những địa phương trong huyện Quốc Oai có phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển. Người dân nơi đây có niềm đam mê đặc biệt với hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nhất là Trống hội và biểu diễn Lân – Sư- Rồng. Đáp ứng niềm đam mê đó, tháng 8/2022 CLB Trống hội, Lân – Sư – Rồng làng Gồ được thành lập.

Ban đầu CLB có 48 thành viên độ tuổi từ 18 đến gần 80 tuổi, hoạt động trên tinh thần tự nguyện đến nay CLB đã có 70 thành viên. CLB đã đầu tư trên 200 triệu đồng để mua Lân, Rồng, trang phục cũng như tích cực luyện tập để đi biểu diễn và truyền dạy cho thế hệ trẻ những nét văn hóa đặc sắc của làng Gồ – Phượng Cách. Trải qua 1 năm hoạt động, CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân, phục vụ tốt các sự kiện quan trọng của huyện, ngày càng chiếm được cảm tình của người xem.

CLB đã đi biểu diễn ở nhiều địa phương trong và ngoài huyện với nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn, đẹp mắt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ. Đặc biệt Tiết mục “Long Lân khai hội” do CLB biểu diễn đã được chọn tham gia màn đồng diễn tại Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ IX và truyền hình trực tiếp trên các nền tảng số thu hút được hàng nghìn khán giả xem. CLB Trống hội, Lân – Sư – Rồng làng Gồ đã tạo được không khí sinh hoạt văn hóa cộng đồng lành mạnh, kết nối giữa các thành viên trong mỗi gia đình, giữa các gia đình trong thôn, xóm.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho CLB.

Ghi nhận những thành tích CLB đạt được trong 1 năm qua, tại lễ kỷ niệm, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện và UBND xã Phượng Cách đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có hoạt động tích cực, có nhiều đóng góp trong việc phát triển văn hóa gắn với bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và trao giấy chứng nhận cho 45 cá nhân tham gia CLB Trống hội, Lân Sư Rồng xã Phượng Cách.

Văn Khánh