Thể thao quần chúng

Đan Phượng: Gần 100 VĐV tham dự Giải bóng bàn kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô

Chào mừng kỷ niệm 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội (khóa XII) về mở rộng địa giới hành chính TP Hà Nội (1/8/2008 – 1/8/2023), ngày 29/7, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng tổ chức Giải bóng bàn huyện Đan Phượng năm 2023 thu hút gần 100 VĐV tham dự.

Đây cũng là sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023); 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa – Thông tin (28/8/1945 – 28/8/2023).

Giải đấu thu hút gần 100 VĐV tham dự

Phát biểu tại giải đấu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên khẳng định, phát triển thể dục thể thao là một bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước, nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người. Công tác thể dục thể thao góp phần tích cực nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục nhân cách đạo đức lối sống lành mạnh. Đồng thời làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, nâng cao năng suất lao động để xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên phát biểu khai mạc giải đấu.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện tới xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đan Phượng đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển thể dục thể thao. Phong trào luyện tập và thi đấu các môn thể thao được phát triển ngày càng sâu rộng, số lượng, chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ thể dục thể thao ngày càng được nâng cao. Nhiều giải đấu thể thao được tổ chức với quy mô lớn, chất lượng chuyên môn cao.
Các trận đấu diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả tới cổ vũ.

Giải đấu diễn ra sôi nổi

Giải Bóng bàn huyện Đan Phượng năm 2023 với 9 nội dung gồm: đơn nam tiểu học; đơn nữ tiểu học; đơn nam THCS; đơn nữ THCS; đơn nam 18 – 41 tuổi; đơn nam 41 – 60 tuổi; đơn nam từ 61 tuổi trở lên; đơn nữ; đôi nam – nữ. Giải đấu đã thu hút gần 100 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị; các xã, thị trấn và các câu lạc bộ tham gia.

“Ban Tổ chức tin tưởng rằng giải đấu sẽ thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào thể thao trong Nhân dân, cũng là dịp để các vận động viên bóng bàn trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết; tạo sức lan tỏa thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, công tác, lao động sản xuất và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời qua giải đấu để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc đại diện cho huyện Đan Phượng tham gia thi đấu giải Bóng bàn Thành phố Hà Nội năm 2023” – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên chia sẻ.

BTC trao giải cho các cá nhân, các đội có thành tích cao tại giải đấu

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân, đội thi đạt thành tích cao ở các nội dung. Giải đấu đã để lại ấn tượng sâu sắc với những màn thi đấu gay cấn, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Ảnh: ĐP