Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín: 90% học sinh được cấp chứng chỉ sau lớp phổ cập bơi

Các em học sinh đã được huấn luyện viên môn bơi, truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước. Các lớp dạy bơi không chỉ trang bị kỹ năng để các em tránh được rủi ro bị đuối nước, mà còn nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè.

Mỗi năm, tai nạn đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn trẻ em Việt Nam. Do vậy, việc phổ cập bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước là việc làm cấp thiết, được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Nhiều năm qua, huyện Thường Tín thường xuyên triển khai các lớp phổ cập bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.

Hè 2023, huyện Thường Tín tổ chức 6 lớp phổ cập bơi

Ảnh: Tô Quý

Hè năm 2023, huyện Thường Tín tổ chức các lớp phổ cập bơi tại 6 địa điểm ở các trường Tiểu học, trường THCS phân bố đều trên địa bàn huyện. Các lớp phổ cập bơi đã thu hút trên 700 trẻ em đăng ký tham gia học. Các em học sinh đã được huấn luyện viên môn bơi, truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, đồng thời trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước. Các lớp dạy bơi không chỉ trang bị kỹ năng để các em tránh được rủi ro bị đuối nước, mà còn nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè.

Sau thời gian triển khai, các lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước đã giúp 90% học sinh biết bơi lội và được cấp chứng chỉ bơi. Các lớp học bơi diễn ra an toàn, hiệu quả.

Các học sinh được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước.

Ảnh: Tô Quý

Việc tổ chức các lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước của huyện Thường Tín là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực trong việc vận động toàn dân tập luyện môn bơi cũng như nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nói chung, công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em nói riêng.