Thế thao thành tích cao

Đan Phượng giành 1 HCV Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền quốc gia năm 2022

Sau 7 ngày tranh tài tại tỉnh Đồng Nai, ngày 25/6/2022, Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền quốc gia lần thứ 23 năm 2022 đã kết thúc với loạt trận chung kết ở nội dung đối kháng các hạng cân nam và nữ. Võ sĩ Nguyễn Tiến Lộc, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng đã giành Huy chương vàng.

Ban tổ chức trao Huy chương vàng cho VĐV Nguyễn Tiến Lộc và các VĐV đạt thành tích cao.

Giải vô địch trẻ và thiếu niên Võ cổ truyền quốc gia lần thứ 23 năm 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Liên đoàn Võ thuật Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 19 đến 25/6 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TTDT tỉnh, thu hút số lượng VĐV tham dự đông nhất từ trước tới nay với trên 500 VĐV nam, nữ lứa tuổi từ 6-17 đến từ 32 đoàn. Các võ sĩ tranh tài ở 43 bộ huy chương nội dung đối kháng và 43 bộ huy chương quyền và đối luyện.

HLV Nguyễn Thị Thủy (Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng) và VĐV Nguyễn Tiến Lộc (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng).

Trong đó, vận động viên nam, nữ thi đấu đối kháng theo 3 nhóm tuổi: 12 – 13 tuổi, 14 – 15 tuổi và 16 – 17 tuổi; vận động viên thi đấu biểu diễn quyền (bài tự chọn) và đối luyện có độ tuổi từ 6 – 17 tuổi. Riêng các vận động viên biểu diễn bài quyền quy định thi đấu theo các nhóm tuổi: 6 – 11 tuổi, 12 – 14 tuổi, 15- 17 tuổi… Em Nguyễn Tiến Lộc, vận động viên của huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã dành Huy chương Vàng ở nội dung đối kháng, hạng cân 65 đến 70kg.

ĐP