Hà Nội đẹp

Đan Phượng hoàn thành kiểm tra cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thông minh” quý I năm 2024

Ngày 03/4/2024, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, thông minh” huyện Đan Phượng đã hoàn thành việc kiểm tra, chấm điểm cuộc thi quý I năm 2024 tại 16 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn Đoài Khê xã Đan Phượng

Căn cứ tiêu chí chấm điểm gồm: Đảm bảo hệ thống chiếu sáng; Xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; Đảm bảo an toàn, thông minh: Điểm thưởng những ngõ xóm, ngõ phố ở thôn, tổ dân phố có cách làm hay, sáng tạo trong việc xây dựng, gìn giữ môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thông minh. Đoàn kiểm tra thực tế đánh giá, chấm điểm đề nghị UBND huyện khen thưởng các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố có thành tích trong cuộc thi.

Đoàn kiểm tra tại thôn Thượng Thôn 2, xã Liên Hà

Qua kiểm tra, Cuộc thi đã được các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực. Nhân dân nhận thức được ý nghĩa của cuộc thi có tác dụng to lớn trong việc xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, thực hiện ở từng ngõ, xóm và trong mỗi hộ gia đình. Phong trào vệ sinh môi trường được duy trì tốt. Những mô hình, cách làm hay, sáng tạo đã được các xã vận động tạo thành phong trào rộng khắp như: Mô hình phân loại rác thải, mô hình “sức sống từ nhựa tái chế”, mô hình “Biến rác thải thành hành động ý nghĩa”, mô hình đảm bảo an ninh trật tự, mô hình thôn, tổ dân phố thông minh… đã tạo hiệu ứng tốt, kích thích tinh thần hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân. Bên cạnh những địa bàn triển khai tốt vẫn còn một số nơi tồn tại bảng, biển quảng cáo rao vặt chưa được làm sạch; vệ sinh môi trường có lúc chưa đảm bảo. Các đoàn kiểm tra trực tiếp đánh giá, góp ý để cuộc thi tiếp tục được phát huy hiệu quả.

Mô hình “Ngôi nhà xanh, ngôi nhà của pin” được triển khai tại nhiều thôn, cụm dân cư

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các đoàn thể chính trị – xã hội và sự đồng thuận của Nhân dân, phong trào “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, đẹp, an toàn, thông minh” không còn dừng lại ở một cuộc thi, đã được nhân rộng, tạo ra nét văn hóa ý nghĩa góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh và từng bước hiện đại, phấn đấu trở thành quận trong thời gian sớm nhất.

ĐP