Thế thao thành tích cao

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác chuẩn bị cho việc đăng cai, tổ chức SEA Games 31 đã bị chậm mất 3 tháng. Vì thế tất cả sẽ phải vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với Tổng cục TDTT vào chiều 15/9. Báo cáo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, trong thời gian qua nhiều công việc chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức 2 Đại hội đã được tiến hành như việc trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1616/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 về việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam; Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 10.3.2020 về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp – Ảnh baovanhoa.

Trình Ban Chỉ đạo quốc gia quyết định quy mô, địa điểm, thời gian tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games; Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam và ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games; trình Bộ trưởng phê duyệt Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021

Sân vận động Mỹ Đình – Hà Nội nơi diễn ra Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31.

Bên cạnh đó là việc xây dựng dự thảo quy chế hoạt động của Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức. Dự kiến nhân sự của Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức 2 Đại hội; dự thảo Quyết định thành lập các bộ phận giúp việc của Ban Tổ chức; trình lãnh đạo Bộ gửi văn bản đề nghị các Bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự tham gia Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức (sau khi có văn bản giới thiệu nhân sự của các đơn vị sẽ trình thành lập Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban).
Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác chuẩn bị đăng cai 2 Đại hội đã bị chậm mất 3 tháng. Vì thế Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT hãy vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị.
“Chúng ta đã bị chậm trễ 3 tháng vì dịch bệnh Covid-19 nên tất cả hãy làm việc với tinh thần chiến thắng của SEA Games, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, đảm bảo việc chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội một cách tốt nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

X.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *