Văn hoá đời sống

Diễn đàn trẻ em quận Nam Từ Liêm năm 2018

Vừa qua, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH; đồng chí Trần Thanh Long- Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Đỗ Thúy Hà- Uỷ viên Thường vụ, chủ nhiệm UBKT quận ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận và phường, cùng gần 100 trẻ em tiêu biểu, đại diện cho trẻ em 10 phường trên địa bàn.

Diễn đàn trẻ em quận Nam Từ Liêm năm 2018 được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp các em có cơ hội tham gia vào các vấn đề liên quan, được trao đổi, bày tỏ về những suy nghĩ tâm tư nguyện vọng của mình với lãnh đạo quận. Diễn đàn cũng giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Trần Thanh Long khẳng định, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được phát huy năng lực, vai trò của mình trong gia đình, xã hội và nhà trường. Tuy nhiên, trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, bên cạnh các tiện ích, internet cũng đã và đang tạo ra những mối nguy hại cho trẻ em nếu không có các giải pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời.

Tại diễn đàn, các em đã trực tiếp đặt câu hỏi thảo luận cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành của quận về vấn đề phòng, chống tác hại xấu từ môi trường mạng, việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em khi bị xâm hại, việc xử lý đối với các tổ chức, cá nhân phát tán những thông tin không lành mạnh trên mạng internet, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.

Trần Hòa

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm