Thể Thao

Đoàn Hà Nội giành được 26 huy chương tại giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2022

Tại giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2022 vừa kết thúc tại Quảng Nam, đoàn Hà Nội đã giành tổng cộng 26 huy chương các loại. Thành tích này giúp các VĐV trẻ Thủ đô xếp thứ ba toàn đoàn.

Diễn ra từ 8 đến 14/8, giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2022 có gần 750 vận động viên đến từ 41 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tranh tài 97 bộ huy chương ở 5 nhóm tuổi nam – nữ (từ 10 -11 tuổi, 12 – 13 tuổi, 14 – 15 tuổi, 16 – 17 tuổi và 18 – 22 tuổi). Nội dung thi đấu gồm Kata cá nhân, đồng đội (tranh 25 bộ huy chương); Kumite cá nhân, đồng đội (tranh 72 bộ huy chương).

Các VĐV thi đấu nội dung Kata đồng đội nam.

Kết quả chung cuộc, với 8 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 9 huy chương đồng, Hà Nội xếp ở vị trí thứ 3 toàn đoàn. Xếp vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Đồng Tháp với 10 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 13 huy chương đồng. Đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thành tích là TP. Hồ Chí Minh với 8 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 18 huy chương đồng.

BTC trao huy chương cho các đoàn – Ảnh: QNO.

Giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2022 do Tổng cục TD-TT, Liên đoàn Karate Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Quảng Nam tổ chức. Trong ngày khai mạc, giải có sự hiện diện của Chủ tịch Liên đoàn Karate Đông Nam Á.
Giải diễn ra là cơ hội để các vận động viên nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực thi đấu, giúp Tổng cục TD-TT và Liên đoàn Karate Việt Nam đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, qua đó phát hiện, tuyển chọn các vận động viên cho đội dự tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia.