Tin ngành

Đoàn kiểm tra công vụ số 2 ra quân kiểm tra 8 phòng, đơn vị trực thuộc Sở

Thực hiện Quyết định số 80/QĐ-SVHTT, ngày 08/02/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc thành lập Đoàn kiểm tra công vụ thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 14/01/2022 của UBND Thành phố đối với công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội năm 2022, ngày 10/2, Đoàn kiểm tra công vụ số 2 ra quân kiểm tra 8 phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, gồm: Phòng Tổ chức pháp chế, Phòng Kế hoạch Tài chính, Phòng Quản lý TDTT, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ, Nhà hát Chèo và Nhà hát Kịch Hà Nội.

Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tích cực, không để gián đoạn công việc chuyên môn

Qua công tác kiểm tra đột xuất, các đơn vị đã nghiêm túc triển khai, phổ biến Chỉ thị 01/CT-UBND của UBND Thành phố tại các cuộc họp chi bộ, giao ban cán bộ chủ chốt, trên bảng thông tin nội bộ, hòm thư công vụ và nhóm zalo. Việc xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua thực hiện chủ đề năm 2022: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” được triển khai nghiêm túc. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị đã tập trung triển khai công việc, không để gián đoạn công việc chuyên môn, không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội. Cán bộ, công chức, viên chức đều có mặt tại thời điểm đoàn kiểm tra, trừ một số trường hợp đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao theo đặc thù và các trường hợp liên quan đến F0, F1.

Niêm yết Quy tắc ứng xử tại nơi dễ nhìn, dễ thấy

Về việc thực hiện Quy tắc ứng xử tại đơn vị, Các đơn vị đều có ý thức giữ gìn vệ sinh cơ quan, đơn vị; sắp xếp nơi làm việc khoa học, gọn gang, ngăn nắp, trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thực hiện niêm yết quy tắc ứng xử tại nơi dễ nhìn, dễ thấy, Thực hiện tốt văn hóa công sở, thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại các đơn vị có quân số đông như: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Nhà hát Chèo, Nhà hát Kịch Hà Nội.

Vận động viên bộ môn đấu kiếm tập luyện tích cực để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về phòng chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại trường, dự kiến vào ngày 14/2/2022. Đội ngũ văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên đã lên lịch tập luyện, sẵn sàng cho những nhiệm vụ được giao theo kế hoạch như: Chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) và đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 22).

Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường với các phương án phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn kiểm tra làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc

Việc thành lập các Đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT- UBND của UBND Thành phố nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong công việc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi nhiệm vụ, nghiêm túc thực hiện các nội dung trọng tâm của chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra số 2 đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các quy định của UBND Thành phố và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành công văn số 309/SVHTT-TCPC, ngày 28/01/2022 về việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 14/01/2022 của UBND Thành phố, trong đó yêu cầu công chức, viên chức và người lao động các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở: Trong thực thi công vụ, nhiệm vụ được giao phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình, đúng thời hạn; Nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân; Chấp hành quy định về giờ làm việc, giờ nghỉ; thực hiện nghiêm túc Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, nơi công cộng, nơi cư trú; không có những hành vi làm xấu hình ảnh của cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô. Ngay sau các kỳ nghỉ Lễ, Tết Nguyên đán, khẩn trương tập trung triển khai công việc, không để chậm trễ, gián đoạn công việc chuyên môn. Thực hiện đúng quy định và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội.