Thể Thao

Đội bóng thị trấn Chi Đông vô địch Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh năm 2023

Sáng ngày 12/11/2023, tại sân bóng thị trấn Chi Đông đã diễn ra trận chung kết và lễ bế mạc, trao giải Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023.

Ban tổ chức tặng hoa cho 2 đôi bóng trước khi bước vào trận chung kết – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Tham dự sự kiện có các đại biểu: Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh Nguyễn Anh Tuấn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh Hoàng Văn Tân; Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Mê Linh Đào Mạnh Hùng- Trưởng Ban Chỉ đạo giải; Phó Trưởng phòng Quản lý Thể thao, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trần Minh Châu.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 diễn ra từ ngày 7/10 đến ngày 12/11/2023 với sự tham gia của 21 đội bóng. Sau hơn một tháng tranh tài hấp dẫn, sôi nổi và hiệu quả, hai đội bóng Chi Đông và Thanh Lâm đã xuất sắc giành quyền vào thi đấu trận chung kết.

Hình ảnh trận chung kết – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Theo nhận định của giới chuyên môn, trận chung kết giữa hai đội bóng trẻ của giải Chi Đông và Thanh Lâm thực sự là trận đấu đáng xem đối với nhiều người hâm mộ.

Đội bóng Chi Đông có lợi thế là thi đấu trên sân nhà và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Tuy nhiên ở hiệp 1 của trận chung kết, Chi Lâm lại là đội bóng mở tỷ số của trận đấu ở ngay ở phút thứ 5. Nhưng với kinh nghiệm thi đấu, thể lực và kỹ thuật tốt, đến phút 20, các cầu thủ của Chi Đông đã ghi bàn thắng gỡ hòa. Tiếp tục thi đấu thăng hoa, đến phút thứ 30, đội bóng Chi Đông đã ghi thêm bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 và đây là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Ban tổ chức trao HCV, Cúp vô địch cho đội bóng Chi Đông – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Giành chiến thắng trước đội bóng Thanh Lâm với tỷ số 2-1, đội bóng thị trấn Chi Đông đã trở thành nhà vô địch Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023.

Lễ bế mạc và trao thưởng của giải đấu đã diễn ra ngay sau khi kết thúc trận chung kết. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, Cúp vô dịch và HCV cho đội bóng thị trấn Chi Đông; Đội bóng xã Thanh Lâm đạt giải Nhì với trị giá giải thưởng là 20 triệu đồng cùng Cờ và HCB; 02 giải Ba với trị giá mỗi giải10 triệu đồng, Cờ và HCĐ được trao cho đội bóng xã Kim Hoa và đội Bóng xã Tiền Phong.

Trao HCB cho đội bóng Thanh Lâm -Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Ban Tổ chức cũng đã trao biểu tượng lưu niệm cho tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều hành thi đấu trận chung kết. Cùng với đó, trao các giải thưởng phụ cho các cầu thủ, trong đó vua phá lưới thuộc về cầu thủ Ngô Dương Mạnh của đội bóng Quang Minh với 14 bàn thắng được ghi; Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về thủ môn Lê Việt Hà của đội bóng Thanh Lâm và cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Đỗ Huy Tưởng của Fđội bóng thị trấn Chi Đông.

Ban tổ chức trao giải Ba cho đội bóng xã Kim Hoa – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương – Trưởng Ban Tổ chức giải khẳng định: Sau hơn một tháng thi đấu với tinh thần thể thao, Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 đã thành công tốt đẹp, cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu hay, hấp dẫn. Giải cũng thu hút sự quan tâm, chú ý theo dõi cổ vũ của khán giả là người hâm mộ bóng đá tại huyện Mê Linh và các địa phương khác nhờ thực hiện tốt công tác truyền thông.

Ban tổ chức trao giải Ba cho đội bóng xã Tiền Phong – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 không chỉ nhằm thiết thực chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) mà còn tạo sân chơi lành mạnh cho các đội bóng đá trẻ trên địa bàn huyện, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục – thể thao và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ của huyện Mê Linh.

Phạm Thuỳ Ngọc Tuấn