Thể thao quần chúng

Đông Anh: Thi đấu các môn thể thao hè và giải bơi truyền thống năm 2018

Sáng 22/6, tại khu thể thao dưới nước của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh, Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh đã tổ chức khai mạc thi đấu các môn thể thao hè và giải bơi truyền thống năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám […]

Đến dự có đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc sở Văn hóa- Thể thao thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh năm 2018, bà Hoàng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc tập đoàn Hoàng Oanh, các thành viên Ban chỉ đạo hè, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và 103 VĐV tham gia giải bơi truyền thống năm 2018.

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra giải bơi truyền thống với sự tham gia của 103 vận động viên nam, nữ là các em thanh, thiếu niên, nhi đồng đến từ 24 xã, thị trấn, doanh nghiệp trong Huyện. Các VĐV thi đấu ở 5 nội dung với các cự ly đường đua khác nhau đó là:nam, nữ từ 9 đến 11 tuổi; nam, nữ từ 12 đến 13 tuổi; nam, nữ từ 14 đến 16 tuổi; nam, nữ từ 17 đến 35 tuổi và nữ từ 36 tuổi trở lên. Tại các đường đua xanh, các VĐV đã thi đấu, tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, không kém phần kịch tính, với 28 lượt bơi.

Kết thúc giải, BTC trao giải cho các em đạt kết quả cao trong thi đấu. Ở nhóm tuổi nữ từ 9 đến 11 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Trần Nữ Diệu Hương, xã Nguyên Khê; nhóm tuổi nam từ 9 đến 11 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Ngô Hải Anh, xã Việt Hùng; nhóm tuổi nữ từ 12 đến 13 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Lê Ngọc Anh, xã Kim Nỗ; nhóm tuổi nam từ 12 đến 13 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Đỗ Ngọc Minh Nhật, xã Xuân Canh; nhóm tuổi nữ từ 14 đến 16 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Thảo An, xã Kim Chung; nhóm tuổi nam từ 14 đến 16 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Lê Duy Long, xã Kim Chung; nhóm tuổi nữ từ 17 đến 35 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Phương Thảo, xã Cổ Loa; nhóm tuổi nam từ 17 đến 35 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Ngô Minh Tuệ, xã Việt Hùng; nhóm tuổi nữ trên 36 tuổi, giải nhất thuộc về VĐV Hoàng Thị Lựu – Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh.
Theo lãnh đạo huyện Đông Anh, thông qua các cuộc thi đấu hè, huyện muốn động viên thanh thiếu niên tham gia tập luyện các môn thể thao nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập qua đó bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng ngừa và hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và đuối nước. Qua giải đấu cũng là dịp phát hiện những VĐV có năng khiếu để tuyển chọn vào đội tuyển của huyện tham gia thi đấu các giải do Thành phố tổ chức trong năm 2018.

Minh – Quy