Thể Thao

Gần 200 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 huyện Quốc Oai năm 2023

Sáng 10/9, tại Khu Du lịch quốc tế giải trí Tuần Châu (huyện Quốc Oai) đã diễn ra chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình huyện Quốc Oai năm 2023.

Giải đấu do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai phối hợp với Công ty Cổ phần Tuần Châu tổ chức.

Phát biểu khai mạc giải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai Nguyễn Vũ Hán cho biết: “Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình huyện Quốc Oai năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu tạo điều kiện cho các vận động viên có thêm động lực, cố gắng thi đấu đạt thành tích cao nhất. Giải đấu được tổ chức hằng năm giúp ngành thể dục thể thao huyện Quốc Oai phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng thể thao tham gia thi đấu các giải điền kinh Thành phố và toàn quốc, đồng thời thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình huyện Quốc Oai năm 2023 thu hút gần 200 vận động viên xuất sắc đại diện cho các xã, thị trấn, các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, lực lượng công an trên địa bàn huyện tham gia.

Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung, gồm: Nam trẻ, Nữ trẻ (nhóm tuổi từ 14 trở xuống, thi đấu ở cự ly 2km); Nữ vô địch (nhóm tuổi từ 15 trở lên, thi đấu ở cự ly 3km); Nam vô địch (lứa tuổi từ 15 trở lên, thi đấu ở cự ly 4km).

Công ty Cổ phần Tuần Châu tài trợ 50 triệu đồng trao giải cho các vận động viên. Trong đó, 4 giải Nhất, mỗi giải 5 triệu đồng và cặp vé xem chương trình Tinh hoa Bắc Bộ, khám phá Công viên biển Hà Nội tại Khu du lịch Tuần Châu; 4 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng và cặp vé khám phá Công viên biển Hà Nội; 4 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng và cặp vé khám phá Công viên biển Hà Nội; 8 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng và cặp vé khám phá Công viên biển Hà Nội. Ngoài ra, Công ty còn trao 2 giải cho vận động viên trẻ tuổi nhất tham gia thi đấu, mỗi giải 1 triệu đồng và 1 cặp vé khám phá Công viên biển Hà Nội”.

Ông Đỗ Việt Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tuần Châu chia sẻ: “Thông qua giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – vì hòa bình huyện Quốc Oai năm 2023, chúng tôi hết sức vui mừng được chung tay với cộng đồng lan tỏa tinh thần thể thao khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển chung của thể thao trong huyện Thủ đô”.

Ban tổ chức trao giải  cho các đoàn vận động viên.

Sau 1 buổi sáng thi đấu, kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Phú Cát, giải Nhì cho xã Phượng Cách. Giải cá nhân: Nhất nữ trẻ (Nguyễn Anh Thư, xã Ngọc Mỹ); Nhất nam trẻ (Phùng Đăng Khoa, xã Liệp Tuyết); Nhất nam vô địch (Nguyễn Mạnh Duy, xã Phú Cát); Nhất nữ vô địch (Nguyễn Thị Tú, xã Phú Cát); Vận động viên trẻ tuổi nhất (Trần Danh Nhật Vũ và Bùi Thu Thủy, xã Đông Xuân). Ban tổ chức tặng cờ và giải thưởng cho các cá nhân đạt giải từ giải Nhất đến giải Năm ở từng nội dung thi đấu. Tặng cờ và giải thưởng đồng đội nam, nữ từ giải Nhất đến giải Ba ở các nội dung thi đấu.

Ban tổ chức cũng chọn 12 vận động viên có thành tích tốt nhất các nội dung để tham gia thi đấu tại chung kết giải cấp Thành phố vào cuối tháng 9/ 2023.

Văn Lâm