Thể thao quần chúng

Gần 200 VĐV tham dự “Giải Cầu lông huyện Đan Phượng năm 2024”

Ngày 20/4, UBND huyện Đan Phượng tổ chức “Giải Cầu lông huyện Đan Phượng năm 2024” với sự tham gia của gần 200 vận động viên ở các lứa tuổi.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đan Phượng Lê Văn Thìn tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Giải Cầu lông huyện Đan Phượng năm 2024 có 14 nội dung thi đấu, thu hút gần 200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị; các xã, thị trấn và các câu lạc bộ tham gia. Các VĐV tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu gồm: Đôi nam lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn độ tuổi từ 46 đến 60 và từ 45 tuổi trở lại đây; đôi nam cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn tuổi từ 46 đến 60 và tuổi từ 45 trở lại đây; đôi nam các xã, thị trấn từ 46 đến 60 tuổi, từ 31 đến 45 tuổi, từ 18 đến 30; đôi nam từ 61 tuổi trở lên không phân biệt đối tượng huyện, xã; đôi nam nữ không phân biệt đối tượng, độ tuổi. Đặc biệt là giải “cầu lông gia đình” dành cho bố và con trai tuổi từ 46 trở lên và từ 45 trở xuống…

Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên cho biết: Phát triển thể dục – thể thao là bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước nhằm bồi dưỡng, phát huy nhân tố con người. Công tác thể dục – thể thao góp phần tích cực nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục nhân cách đạo đức, lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, nâng cao năng suất lao động xã hội và sức chiến đấu của các lực lượng vũ trang.

Ngay sau lễ khai mạc, Giải cầu lông huyện Đan Phượng năm 2024 khởi tranh với nhiều trận cầu hấp dẫn.

“Trong những năm qua, cơ sở vật chất dành cho các môn thể thao trên địa bàn huyện Đan Phượng được đầu tư nhiều, trong đó có các sân cầu lông trong nhà và ngoài trời. Phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng đang phát triển mạnh mẽ. Từ phong trào này, huyện đóng góp nhiều vận động viên cho thành phố tham gia giải toàn quốc” – bà Bùi Thị Quyên cho biết thêm.

Ngay sau lễ khai mạc, Giải cầu lông huyện Đan Phượng năm 2024 đã chính thức khởi tranh với nhiều trận cầu hấp dẫn, tranh tài nảy lửa, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Lê Văn Thìn trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải đấu
Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên trao giải cho các cặp vận động viên nội dung đôi nam nữ.

Nhật Long