Thể thao quần chúng

Gần 200 VĐV tham dự giải Vô địch Vật truyền thống TP Hà Nội năm 2021

Chiều 29/3, giải Vật truyền thống mừng xuân Tân Sửu TP Hà Nội 2021 đã chính thức diễn ra tại sới vật xã Bình Phú, huyện Thạch Thất. Đây là giải đấu thường niên do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức.

Chào mừng cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và bầu cử Quốc hội khóa 15, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021), chiều 29/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức giải Vật truyền thống.

Do dịch Covid-19, giải Vật truyền thống Hà Nội diễn ra muộn so với dự kiến.

Giải vô địch Vật truyền thống thành phố Hà Nội là sự kiện  thường niên sau dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, giải đã phải tạm hoãn. Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TP cơ bản được kiểm soát, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã thống nhất tổ chức giải từ 27 đến 31/3/2021, tại sới vật xã Bình Phú, huyện Thạch Thất.

Tham dự giải có gần 200 VĐV đến từ 10 đơn vị.

Tham dự giải đấu năm nay có gần 200 VĐV đến từ 10 đoàn, gồm: Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Hoài Đức, Đông Anh, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng. Giải gồm các nội dung thi đấu: Vật dân tộc nam phong trào (9 hạng cân); Vật dân tộc nam nâng cao (9 hạng cân); Vật tự do nữ phong trào (8 hạng cân); Vật tự do nữ nâng cao (8 hạng cân).

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ giải.

Việc duy trì giải đấu thường niên này nhằm giữ gìn và phát triển môn thể thao truyền thống của Thủ đô và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; nâng cao chất lượng phong trào thể thao tại cơ sở; cổ vũ, động viên tinh thần cho nhân dân trong những ngày đầu xuân.

BTC trao huy chương cho các đô vật.

Thông qua việc tổ chức giải đấu để đánh giá kiểm tra năng lực VĐV môn vật của các đơn vị, trên cơ sở đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển vật của thành phố.

X.Lượng

Ảnh Kiều Trúc