Các loại hình khác

Ghi nhận từ “Liên hoan nghệ thuật Sân khấu không chuyên Hà Nội năm 2013

​Tối ngày 31/10/2013, tại Nhà văn hóa huyện Từ Liêm đã diễn ra “Chung khảo liên hoan nghệ thuật Sân khấu không chuyên Hà Nội năm 2013”. 

 Đồng chí Lê Văn Thư, Bí thư huyện ủy Từ Liêm trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan.

Chung khảo "Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu không chuyên Hà Nội năm 2013" được chia làm 4 cụm, theo đó cụm 3 được tổ chức tại Nhà văn hóa Huyện Từ Liêm gồm các đội nghệ thuật quần chúng của các Quận Ba Đình, Cầu Giấy, các huyện Quốc Oai, Mỹ Đức, Ba Vì, Từ Liêm và Thị xã Sơn Tây.
Đội Nghệ thuật quần chúng Huyện Từ Liêm tham gia liên hoan loại hình kịch nói với vở kịch ngắn "Tiếng kêu cứu" của tác giả Nguyễn Thị Tuyết ở Quận Lê Chân- Thành phố Hải Phòng. Đây là một vở kịch có thời lượng là 30 phút, có cốt truyện rõ ràng, đầy tính nhân văn xen lẫn bi, hài kịch. Mỗi nhân vật đều có số phận, có chiều sâu về tâm trạng. Vở kịch nói về tác hại của Ma túy, kêu gọi ngăn chặn tệ nạn nghiện hút và tiêm chích ma túy, kêu gọi lương tâm và trách nhiệm của mỗi người, của toàn xã hội. Ai làm ngơ trước lời kêu gọi đó, chính người đó sẽ phải cất tiếng kêu cứu. Đó chính là thông điệp mà vở kịch nói "Tiếng kêu cứu" của Đội Nghệ thuật quần chúng huyện Từ Liêm muốn gửi gắm tới khán giả của Liên hoan. Với dàn diễn viên không chuyên nhưng đã có kinh nghiệm sân khấu như các anh Ngọc Anh, Văn Hào, Tiến Dũng và chị Ánh Tuyết, đã làm cho khán giả có lúc cười sảng khoái, rơi nước mắt trước những số phận của nhân vật. . Anh Văn Hào, diễn viên Đội nghệ thuật quần chúng Huyện Từ Liêm đã cho chúng tôi biết cảm xúc của mình khi tham gia liên hoan. Anh nói:

Phần biểu diễn của Đội nghệ thuật quần chúng Huyện Từ Liêm đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả, nhất là các bạn trẻ là học sinh sinh viên. Sau khi xem xong phần biểu diễn của Đội Từ Liêm, em Chu Thị Thư, học sinh lớp 10A6, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã chia sẻ với chúng tôi:

Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu không chuyên là dịp để các diễn viên không chuyên của các địa phương trong Thành phố được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng thêm tình đoàn kết, là dịp để phát triển và nâng cao phong trào nghệ thuật quần chúng của các địa phương. Kết thúc Liên hoan ở các cụm, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào vào trung tuần tháng 11 này.
Một số cảnh của vở kịch nói "Tiếng kêu cứu":

 

 

 

 

 

Bài Thanh Hải – Ảnh Thanh Phương​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *