Thể thao quần chúng

Giải Cờ vua huyện Thanh Oai năm 2021

Giải Cờ vua Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X năm 2021 đã thành công tốt đẹp sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1/5, ngày 20/4/2021, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai tổ chức Giải Cờ vua Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X năm 2021.

Giải Cờ vua thu hút nhiều đoàn tham gia.

Giải Cờ vua năm nay thu hút trên 40 đoàn với hơn 200 vận động viên (VĐV) tham gia ở 11 nội dung: Nam, nữ U07; nam, nữ U09; nam, nữ U11; nam, nữ U13; nam, nữ U15; nữ U18 trở lên.

Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ, đòi hỏi các kỳ thủ phải rất thận trọng trong từng nước đi của mình. Sau một ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 11 giải Nhất, 11 giải Nhì và 21 giải Ba cho các kỳ thủ đạt thành tích cao trong các nội dung thi đấu.

Các kỳ thủ nữ tham gia tranh tài.

Giải Cờ vua là dịp để các kỳ thủ gặp gỡ, giao lưu, tạo điều kiện cho các kỳ thủ rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng tập trung tư duy cao để thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn Cờ vua nói riêng ngày càng chất lượng, hiệu quả. Đây cũng là dịp để huyện Thanh Oai tuyển chọn VĐV xuất sắc vào lớp năng khiếu Cờ vua, sẵn sàng tham gia các giải thi đấu cấp Thành phố.

Mai Chi

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm