Thế thao thành tích cao

Giải cử tạ vô địch thế giới 2017: Việt Nam tạm dẫn đầu với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ

Sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Cử tạ Việt Nam tạm dẫn đầu bảng xếp hạng tại giải với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ tại giải Cử tạ Vô địch thế giới 2017

Tại giải Cử tạ Vô địch thế giới 2017 đang diễn ra tại California, Mỹ, Các lực sĩ của Đoàn cử tạ Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi xuất sắc giành cả 3 tấm HCV ở hạng cân 56kg.

Kim Tuấn giành 3 tấm HCV cho Cử tạ Việt Nam tại giải đấu

Đặc biệt, ở giải đấu này, đô cử Thạch Kim Tuấn đã giành trọn cả 03 tấm HCV cho Cử tạ Việt Nam, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Cử tạ Việt Nam giành 03 HCV ở giải Vô địch Cử tạ thế giới.

Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn (từ trái qua), trên bục nhận huy chương

Ở hạng cân 56 kg, nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn lần lượt vượt qua các mức tạ 123kg, 126kg qua đó giành HCV với thành tích 126kg, hơn thành tích của Quốc Toàn đến 7 kg (HCB). Phần thi đấu cử đẩy, Kim Tuấn tiếp tục thi đấu hưng phấn và nâng thành công mức tạ 153kg, tiếp tục giành HCV, còn Quốc Toàn giành HCĐ với thành tích 151 kg.
Sau 3 lần cử, Thạch Kim Tuấn đạt tổng cử 279kg qua đó giành HCV tổng cử với thành tích 279 kg. Đây không phải là thành tích tốt nhất của Kim Tuấn trong sự nghiệp thi đấu, thành tích này còn kém 3kg so với thành tích cá nhân anh đạt được tại AIMAG hồi tháng 9 (282kg).
Thành công này, đã giúp Thạch Kim Tuấn san bằng kỷ lục giành 10 huy chương tại giải Vô địch thế giới của Wang Shin-Yuan (Đài Bắc Trung Hoa), đồng thời vươn lên xếp thứ 3 trong số những VĐV giành nhiều huy chương nhất sau VĐV Trung Quốc Wu Jingbiao và Long Qingquan (12 huy chương).
Ngoài 03 tấm HCV của Thạch Kim Tuấn, đội tuyển Cử tạ Việt Nam còn giành 2 HCB Cử giật (119kg) và tổng cử (270kg), HCĐ Cử đẩy (151kg) hạng cân 56kg nam của Trần Lê Quốc Toàn. Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Cử tạ Việt Nam tạm dẫn đầu bảng xếp hạng tại giải với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.
Giải Vô địch Cử tạ thế giới diễn ra tại Anaheim, California (Mỹ) từ 28/11 đến 5/12. Tuy nhiên, 9 quốc gia trong đó có 2 “cường quốc” là Nga, Trung Quốc (cùng Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina) bị Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) cấm thi đấu trong một năm vì có VĐV dính doping từ Olympic 2008 và 2012.
Ngoài ra, nước chủ nhà Mỹ cũng không cấp thị thực (visa) cho đoàn VĐV Cử tạ của CHDCND Triều Tiên, bởi vậy nước này cũng không thể tham gia tranh tài ở giải Vô địch Cử tạ thế giới.

Minh Tuấn

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *