Thế thao thành tích cao

Hà Nội dẫn đầu tại giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc 2019

Với 15 HCV, 16 HCB và 11 HCĐ, đoàn Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn và thiết lập một kỷ lục quốc gia tại giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2019.

Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 4 đến 9/4 tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Chung cuộc, Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn với 15 HCV, 16 HCB và 11 HCĐ. Vị trí thứ hai tại giải thuộc về đoàn Hải Dương với 10 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ. Tiếp đến vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Vĩnh Long với 5 HCV, 6 HCB và 7 HCĐ.

BTC trao thưởng cho các đoàn giành thành tích xuất sắc.

Kết quả Hà Nội dẫn đầu giải là điều không bất ngờ, bởi trước khi giải diễn ra vị trí này đã được giới chuyên môn dự đoán trước. Tham gia giải đấu này, Hà Nội là đơn vị đang nắm giữ nhiều cung thủ tài năng, xuất sắc đứng trong đội tuyển quốc gia. Cùng với đó, trong nhiều năm qua Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư về cơ sở vật chất, chuyên gia huấn luyện cho môn bắn cung.
Theo Ban tổ chức giải đấu năm nay khép lại với với chất lượng chuyên môn cao. Tại giải đấu lần này, có 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập. Đây là tín hiệu vui trong công tác đào tạo trẻ tại các địa phương trên cả nước.
Kỷ lục mới thứ nhất thuộc về cung thủ Lê Phạm Ngọc Anh của đoàn Quảng Ninh với 695 điểm nội dung toàn năng cung 3 dây nữ (kỷ lục cũ do cung thủ Châu Kiều Anh thiết lập với 693 điểm vào năm 2016).
Kỷ lục mới thứ hai thuộc về 2 cung thủ Đỗ Thị Thuý Hằng của đoàn Hà Nội với 148 điểm ở nội dung đấu loại cá nhân cung 3 dây nữ (kỷ lục cũ do Huỳnh Thị Hồng Gấm của đoàn Vĩnh Long thiết lập vào năm 2017 với 147 điểm).
Được biết, sau khi giải vô địch các cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2019 kết thúc, ngày 15/4 ban huấn luyện cùng 6 thành viên của đội tuyển quốc gia cung 1 dây sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn đến hết ngày 12/5. Tiếp đó, từ 6 -17/6, các thành viên của đội tuyển cung 1 dây sẽ lên đường sang Hà Lan tham dự giải thế giới (giải đấu tính điểm vòng loại Olympic 2020).
Tại SEA Games 30, Bắn cung Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 16 vận động viên và tranh tài ở 10 nội dung cả cung 1 dây và cung 3 dây. Đây là các giải đấu quan trọng của Bắn cung Việt Nam trong năm 2019, chính vì vậy, Liên đoàn Bắn cung Việt Nam và bộ môn Bắn cung Việt Nam đã xây dựng các kế hoạch tập huấn và thi đấu cho các thành viên đội tuyển quốc gia nhằm giúp các cung thủ giành được vị thành tích cao nhất.

Ngọc Minh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *