Thế thao thành tích cao

Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn giải Vô địch Muay toàn quốc 2020

Sau 1 tuần tranh tài, giải Vô địch Muay toàn quốc 2020 đã chính thức khép lại tại nhà thi đấu TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tại giải này, Hà Nội đều dẫn đầu ở cả hai nhóm tuổi 15-17 và 18 – 35.

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao tổng cộng 34 bộ huy chương ở 2 lứa tuổi trẻ (15 tới 17) và lứa tuổi vô địch (18 đến 35) cho các vận động viên. Trong đó, ở nhóm tuổi 15 – 17, đoàn Hà Nội đã giành vị trí Nhất toàn đoàn với 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc; đoàn Thanh Hóa xếp thứ Nhì với 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng; Công an Nhân dân đứng vị trí thứ Ba với 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc.

BTC trao giải cho hạng cân 81kg.

Ở nhóm tuổi 18 – 35, đoàn Hà Nội đã khẳng định ưu thế vượt trội giành được 5 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng, xếp thứ Nhất toàn đoàn. Thành phố Hồ Chí Minh đứng vị trí thứ Nhì toàn đoàn với 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng. Đoàn Thanh Hóa xếp thứ Ba toàn đoàn với 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Giải vô địch Muay toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 7 đến 13/10 tại Vĩnh Phúc. Tham gia giải đấu với hơn 230 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở hai nhóm tuổi gồm 15-17 và 18-35 với 34 bộ huy chương.

25 đoàn tham dự giải đấu – Ảnh: Vinhphuc.

Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm 2020 của Muay Việt Nam, khi các đội tuyển mang tới đội hình mạnh nhất để tranh suất tham dự SEA Games 31 vào năm sau. Cùng với đó, giải được xem là cuộc sát hạch quan trọng nhất trong năm của bộ môn Muay quốc gia, là giải đấu để các tỉnh, thành, ngành trên cả nước đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Muay trong năm qua. Đồng thời, cũng là cơ hội để các võ sĩ Muay Việt Nam rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

X.L

Theo MaskOnline