Thế thao thành tích cao

Hà Nội đồng ý phương án bán 20.000 vé trận Việt Nam – Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

Ngày 13/1, UBND TP Hà Nội đã có công văn đồng ý với phương án bán 50% vé so với sức chứa sân Mỹ Đình trong trận đấu giữa Việt Nam – Trung Quốc theo đề nghị của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Ngày 10/1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã ký công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị xem xét và hỗ trợ công tác tổ chức trận Việt Nam – Trung Quốc.

Hà Nội đồng ý với đề xuất bán vé cho 20.000 CĐV vào sân Mỹ Đình cổ vũ trận đấu giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề xuất được đón 50% khán giả (20.000 người) để theo dõi và cổ vũ cho trận đấu. Ban tổ chức sẽ bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Khán giả vào sân xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 và TP Hà Nội.
Ngày 13/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi công văn phản hồi với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về công tác tổ chức trận Việt Nam – Trung Quốc. Theo đó, TP Hà Nội thống nhất với các nội dung đề xuất của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về công tác tổ chức trận đấu. Đồng thời đồng ý với đề xuất của Bộ VH, TT&DL về việc bán vé cho 20 nghìn CĐV vào sân Mỹ Đình ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam tiếp đón Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội làm đầu mối, phối hợp các ban ngành liên quan triển khai công tác tổ chức trận đấu; đề nghị Bộ VH, TT&DL chỉ đạo các đơn vị liên quan và VFF chủ động phối hợp các cơ quan của thành phố Hà Nội để tổ chức trận đấu an toàn, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Với sự có mặt của 20.000 khán giả trên sân Mỹ Đình sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ở 2 trận đấu trước gặp Nhật Bản và Saudi Arabia hồi tháng 11/2021, sân Mỹ Đình chỉ được phép mở cửa đón 30% khán giả, tương đương 12 nghìn người (trận mở màn gặp Australia ngày 7/9/2021 không có khán giả).
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1-2 (tức tối mùng 1 Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình. Với sự đồng ý của UBND TP Hà Nội về đề xuất của Bộ VH, TT&DL, bán vé cho 20 nghìn CĐV vào sân Mỹ Đình để theo dõi và cổ vũ cho trận đấu, đây thực sự là tin vui với tuyển Việt Nam. Hy vọng, với sự có mặt của 2 vạn khán giả sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở trận đấu với Trung Quốc vào ngày đầu của năm mới.

Nguyên An