Quy tắc ứng xử

Hà Nội: Nhiều tác giả với phong cách mỹ thuật đa dạng tham dự cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về quy tắc ứng xử nơi công cộng

Cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022” do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chủ trì phát động từ tháng 8/2022.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những tác phẩm có ý tưởng hay, sáng tạo, giàu ý nghĩa, có nội dung sâu sắc, có tính cổ động cao, làm phong phú và đa dạng công tác tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, đồng thời, góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị, thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng, giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
1(2).jpg
Cuộc thi nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các thí sinh

Theo Ban Giám khảo, cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022” là một chủ đề mới, nội dung sâu rộng, đòi hỏi các tác giả phải tìm tòi nghiên cứu kỹ lưỡng về lịch sử, văn hóa truyền thống của Thăng Long – Hà Nội, nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng ban hành theo Quyết định 1665/QĐ-UBND của UBND Thành phố; Những chủ trương, chính sách về xây dựng và phát triển văn hóa và những vấn đề xã hội đang quan tâm.

3(2).jpg
Một tác phẩm tham dự cuộc thi

Sau gần 4 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận sự hưởng ứng tích cực tham gia của các bạn sinh viên, các hoạ sĩ trên nhiều tỉnh, thành phố của cả nước nói chung và các họa sỹ thuộc Hội Mỹ thuật Hà Nội, các bạn sinh viên thuộc các trường Đại học: Mỹ thuật Việt Nam, Mở Hà Nội, Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Nguyễn Trãi… nói riêng.

Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được 449 tác phẩm dự thi với sự đa dạng về hình thức thể hiện, phong phú về nội dung; phong cách mỹ thuật mới, vượt qua lối mòn cũ trong sáng tác tranh cổ động…

Sau thời gian tổ chức đánh giá, chấm điểm công tâm, kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã lựa chọn và đề xuất khen thưởng đối với 05 tập thể và 22 cá nhân đạt giải cuộc thi, gồm 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 04 Giải ba và 15 Giải khuyến khích.

2(1).jpg
Ban Giám khảo tổ chức đánh giá, chẩm điểm

Dự kiến Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi và trưng bày triển lãm các tác phẩm dự thi sẽ tổ chức vào ngày 21/12/2022.

Lyly/Người Hà Nội online